Trong những tháng vừa qua của năm 2018 thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến nhiều sự thay đổi, đặc biệt trên cả 2 thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội và TPHCM cũng có những chênh lệch đáng kể …Vậy đâu là điểm khác biệt giữa thị trường căn hộ Hà Nội và thị trường căn hộ TPHCM?

Xem thêm: Cách thức thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội mà ai cũng nên biết để tránh rủi ro

Diễn biến thị trường căn hộ chung cư tại Tp.HCM
Trong báo cáo thống kê số liệu mới nhất từ CBRE Việt Nam cho thấy trong 9 tháng vừa qua của năm 2018 số lượng căn hộ được chào bán trên thị trường TP.HCM là 22.363 căn trong đó số lượng căn hộ mới chào bán chiếm khoảng 6.711 căn nhưng chỉ có 6.568 căn được mua.
Qua số liệu trên cho thấy, tỷ lệ số lượng bán ra giảm hẳn so với cùng kỳ năm ngoái (16%). Mặc dù số lượng bán ra không nhiều nhưng số lượng đặt chỗ tham quan nhà mẫu lại rất cao cho thấy người dân vẫn rất quan tâm tới dự án căn hộ chung cư

Diễn biến thị trường căn hộ chung cư tại Tp.HCM
Cũng trong báo cáo thống kê cho thấy số lượng dự án căn hộ chung cư hạng C có tỷ lệ giao dịch thành công cao do mức giá phù hợp với túi tiền của phần đa khách hàng. Tỷ lệ % trong quý I năm 2018 tại TPHCM có khoảng 28% căn hộ cao cấp, 40% căn hộ trung cấp và 32% căn hộ bình dân được chào bán trên thị trường trong đó tỷ lệ giao dịch như sau: căn hộ cao cấp chiếm 30%, căn hộ trung cấp chiếm 33%, căn hộ bình dân chiếm 37%.
Diễn biến thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội
Về thị trường căn hộ tại Hà Nội, trong báo cáo mới nhất từ Savills cho thấy số lượng căn hộ được chào bán tại Hà Nội trong những tháng vừa qua của năm 2018 là 27.380 căn. Tuy nhiên số lượng giao dịch chỉ đạt 6300 căn còn lại là hàng tồn kho gần 21.000 căn giảm 16% theo quý.

Diễn biến thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội
Nếu như ở TP.HCM tỷ lệ giữa các phân khúc căn hộ cao cấp – trung cấp và bình dân có sự chênh lệch gần tương tự nhau thì thị trường căn hộ Hà Nội thống kê cho thấy quý I-2018 có khoảng 34% căn hộ cao cấp, 23% căn hộ bình dân và 43% căn hộ trung cấp được chào bán trên thị trường. Qua thống kê trên có thể thấy rõ thị trường căn hộ cao cấp được chào bán tại Hà Nội cao hơn 6% so với TP.HCM, căn hộ trung cấp cũng cao hơn 3%. Tuy nhiên tỷ lệ căn hộ bình dân lại thấp hơn 9%.
Giống như tại TPHCM, người mua căn hộ tại Thủ đô cũng có xu hướng mua căn hộ trung cấp nhiều hơn các phân khúc khác. Điều này được thể hiện qua tỷ lệ giao dịch căn hộ cao cấp tại HN trong quý I chỉ chiếm 11,7%, căn hộ trung cấp chiếm khoảng 37,1% và 51,2% là căn hộ bình dân.
Xét về phân khúc căn hộ chung cư cao cấp, tỷ lệ giao dịch tại TP.HCM có phần cao hơn HN (18,3%), ngược lại tỷ lệ giao dịch căn hộ trung cấp và bình dân tại HN lại lần lượt cao hơn TP.HCM 4,1% và 14.2%.

Nguồn: https://muachungcu.org/diem-khac-bie...can-ho-tp-hcm/

View more random threads: