Rượu Macallan là một trong những thương hiệu rượu ngoại đã xuất hiện từ rất sớm ở thị truòng tiêu dùng rượu trên toàn cầu và đặc trưng là ở thị trường Việt Nam đã tồn tại dòng rượu này từ lâu, đây là nhãn hàng rượu mạnh được rộng rãi người dùng ham mê và lựa chọn. Rượu Macallan là 1 nhãn hiệu rượu được đánh giá rất cao, thậm chí nhiều người còn xem đây là dòng rượu Single Malt ngon nhất thế giới.


Cách đây không lâu, Chai “M” Decanter Macallan 6 lít của Lalique đã vượt mức dự đoán 4 triệu đô la Hồng Kông và vượt qua kỷ lục trước đấy của Sotheby’s là mức 460.000 đô la Mỹ ở New York năm 2010, đặt ra kỷ lục giá rượu Macallan đắt nhất trong lịch sử Macallan từng được đem ra bán đấu giá.

Hiện giờ, rượu cũng sở hữu nhiều phân cấp và độ cồn cũng như số năm chưng cất khác nhau. Rượu không chỉ là chất cồn màu trắng đơn thuần, nó chính là khác nhau ở thương hiệu, là sự sang trọng của người sử dụng. Nhiều cá nhân người sử dụng rượu thay cho địa vị của họ cũng như ngôn ngữ của họ biểu đạt tới đối phương.

Nó được đặt tên theo một vị hoàng đế La Mã cổ đại, Constantine. Trên toàn cầu, chỉ với 4 vỏ chai như vậy được sản xuất ra và hoàn toàn được thực hành theo bí quyết tay chân. 6 Lít rượu màu hổ phách lộng lẫy đựng ở trong chai cũng được chọn lựa tỷ mỉ từ hơn hai trăm ngàn thùng rượu Whisky ngon nhất được kiếm tìm tại những nhà máy chưng cất rượu nổi danh và lâu đời nhất tại Scotland.

Nét độc đáo và đặc biệt nhất của chai rượu Macallan "M", thứ nhất, phải đề cập tới là rất quý hiếm. Thương hiệu rượu Macallan chính là 1 trong những nhãn hàng nức danh thế giới mang hương vị vô cùng quyến rũ khiến người thưởng thức say mê chúng không thể nào quên.

Có thể nói, đây là 1 chai rượu khổng lồ mang chiều cao 70cm và chứa đựng đến 6 lít rượu whisky Macallan quý giá. Các người nghệ nhân đã làm cho dòng chai khổng lồ này bằng 1 loại pha lê quý đắt đỏ và cần tới 17 thợ thủ công chuyên nghiệp nhất làm việc liên tục trong 50 giờ để tạo ra mẫu chai tuyệt vời sắc nét này.

Các mẫu rượu được sử dụng để phối trộn lên Macallan M sở hữu tuổi đời từ 25 đến 75 năm. Rõ ràng, cả vỏ lẫn ruột của chai Macallan M này hơn hẳn những chai rượu Macallan khác, vốn cũng đã rất đắt tiền. Được biết, người bỏ ra số tiền khổng lồ như vậy để mua chai Macallan "M" này là 1 nhà sưu tập rượu bí hiểm. Số tiền bán chai rượu ưng chuẩn đấu giá được dùng vào mục đích từ thiện.

Giá rượu Macallan thường không phải thấp như trong nghĩ suy của nhiều người, không những thế tiền nào thì của nấy, chất lượng của Macallan có thể nói là trên cả xuất sắc, đấy là điều mà ít có loại rượu nào có thể so sánh được. Macallan là loại whisky thuần khiết được phân phối độc quyền tại lò rượu Macallan thuộc vùng Speyside, nơi thường được biết đến là “cái rốn của rượu whisky”.