Giá nhà đất tại Biên huề đã tăng từ 20-50% so với đầu xuân năm mới 2018. Riêng đất thổ cư, đất nền có mức tăng thấp hơn, ở mức 20-30% đối với đầu năm mới.
2 năm gần đây, đi kèm theo với việc đất nền ở rất nhiều khu vực ngoại thành TP.Hồ Chí Minh liên tục lên cơn sốt, đồng loạt dự án bđs cũng rất được công bố ở Biên hòa - Đồng Nai, đẩy giá đất khu vực này tăng cao.
>>> xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-thanh-pho-bien-hoa-dong-nai
Đất ngoại thành TP.HCM liệu có hết sốt?
Tổng giám đốc một doanh nghiệp bất đ.sản tại TP.Hồ Chí Minh cho biết thêm “dư âm” vụ cháy chung cư Carina tháng 3 vẫn còn “làm khó” với thị trường căn hộ. Buôn bán chậm hẳn, có thời điểm cả tuần nhiều chuyên viên công ty không bán được dòng sản phẩm nào. Trong khi việc kinh doanh khó khăn hơn thì từ giữa năm đến nay, rất ít d.án căn hộ mở bán.
Để chuẩn bị đón dòng tiền cuối năm, nhất là kiều hối, rất nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào sản phẩm đất nền. Vùng trọng điểm vẫn là khu vực ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ, quận 9, Thủ Đức, đặc biệt là các địa điểm giáp ranh TP HCM như Long An và TP. Biên hòa của tỉnh Đồng Nai.

Anh Đông ở quận 12, một người chuyên mua đi bán lại các dự án nhỏ, đất nền tại quận 9, dự đoán giá đất khu vực này sẽ lại nóng lên trong 1-2 tháng tới. Ngoài báo một d.án rộng tại phường Long Bình sắp mở bán, thì giá đất cũng trở nên tăng vì nhu cầu cuối năm lớn nhưng nguồn cung không rất nhiều. Môi giới này nói thêm thực tế qua 2 mùa sốt đất, giá đất tại quận 9, Thủ Đức chưa bao giờ giảm nhiệt, mà “điểm nóng” chỉ lan từ khu vực này sang khu vực khác.
Anh dẫn chứng trong đợt sốt đất đầu năm 2017, giá đất khu vực đường Lò Lu tăng nhanh vì báo trung tâm hành chính quận 9 chuyển về đây, cùng với đó là một dự án đất nền, biệt thự lớn trong khu vực cũng đang mở bán.
chặn đứng hiện tượng thổi giá, gây sốt đất, UBND Thành Phố Hồ Chí Minh mới đây đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trang tăng giá nhà, đất nền trên địa bàn, giải quyết tình trạng sốt đất, chặn đứng kịp thời "bong bóng" bất đ.sản.
Theo UBND Thành Phố Hồ Chí Minh, thời gian qua đã có hiện trang nhà đầu tư nhỏ, lẻ chuyển hướng mua nhà, đất nền, xuất hiện hiện tượng đầu cơ, đẩy giá. Những người này còn khai thác yếu tố tâm lý muốn chuyển nhượng để hưởng chênh lệch, dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản tăng đột biến, có những nơi lên tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh nghiệp dồn về Đồng Nai
Ông Đinh Duy Trinh, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn bất động sản Việt Nam, cho rằng lúc này lượng khách hàng cân nhắc đất nền là rất rộng, trong khi nguồn cung đất nền tại Thành Phố Hồ Chí Minh ko còn rất nhiều. Đặc biệt giá đất ở khu Đông tăng quá cao, không còn năng lực sinh lời nên khách hàng đang tìm kiếm nguồn đầu tư mới, với mức giá hợp lý để rất có thể đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng hơn.
Theo điều tra khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường, giá nhà đất tại Biên huề đã tăng 20-50% đối với đầu xuân năm mới 2018. Riêng với đất thổ cư, đất nền, mức tăng khoảng 20-30%. Một số phường như An Bình, Tam Hiệp, Tân Vạn, Tân Phong, giá đất nền đang ở mức 17-33 triệu/m2. Riêng phường Hóa An, giá trung bình 17,5-20 triệu/m2, một số địa điểm lên đến gần 30 triệu/m2.

Hiện tại, khu vực Biên huề đã có nhiều dự án quy mô lớn đang được phát triển. Cụ thể xã Long Hưng có khu đô thị quy mô 1.300 ha mang tên Khu đô thị Long Hưng - Dreamland City do Donacoop và Keppel Land (Singapore) làm chủ đầu tư. Tại xã Phước Tân, một loạt d.án cũng đang phát triển bao gồm: Khu dân cư Phước Tân lớn gần 50 ha do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát làm chủ đầu tư; dự án Bien Hoa New City lớn 119 ha do tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư, d.án Paradise Riverside quy mô 156 ha do Kim Oanh Group đầu tư...
Việc tăng nhanh đầu tư hạ tầng kết nối từ TP HCM đến Biên huề thời gian vừa mới đây cũng hút các doanh nghiệp bđs giãn về khu vực này. Các d.án có sức ảnh hưởng tác động rộng như tuyến metro số 1 kéo dài, mở rộng Xa lộ Hà Nội, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đầu tư cầu Cát Lái... Việc sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khởi công cuối năm 2019 cũng chính là yếu tố đẩy kỳ vọng giá đất ở khu vực này lên cao.
Ông Nguyễn Trọng hòa - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.Hồ Chí Minh, cho rằng, việc phát triển dự án ở kề bên Thành Phố Hồ Chí Minh là tất yếu, khi trung tâm TP HCM đã quá tải. Nếu làm được nhiều chung cư ở tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An rồi hoàn chỉnh hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM thì người dân sẽ giãn bớt ra bên ngoài, giảm kẹt xe cho thành phố.

View more random threads: