Xây nhà phạm đại kỵ phong thủy gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý cũng như thuận lợi cho cuộc sống của gia đình bạn. Đặc biệt với tâm lý xây dựng nhà ở của người Việt, yếu tố phong thủy rất quan trọng. Với những ngôi nhà xây dựng phạm đại kỵ khi đặt cửa hướng Bắc thì có cách khắc phục hay không? Cùng landber.com tìm câu trả lời qua bài viết này các bạn nhé!
Phong thủy gây ảnh hưởng lớn trong tâm lý khi xây dựng nhà ở. Cũng theo quan niệm phong thủy cửa chính có vai trò đặc biệt hàng đầu và việc phạm đại kỵ đặt cửa hướng Bắc mang tới hậu quả xấu cho cả ngôi nhà.
Dù diện tích ngôi nhà bạn lớn hay nhỏ, nhà ngoài mặt đường hay trong hẻm chính thì cửa chính vẫn giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Xem thêm: Cũng nhau trả lời câu hỏi “có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không?”


Phong thủy gây ảnh hưởng lớn trong tâm lý khi xây dựng nhà ở
Hướng đặt cửa chính xấu nhất theo phong thủy là hướng bắc bởi hướng này mang phương vị âm. Hướng Bắc cũng được gọi là huyền vũ môn mang tâm ý bại trận, không may mắn, bất lợi về sức khỏe, tiền tài cho người sinh sống trong ngôi nhà đó. Đặt cửa chính hướng Bắc là đại kỵ lớn phạm phong thủy nhà ở.
Ngôi nhà bạn lỡ đặt cửa chính hướng bắc thì cách khắc phục nhanh nhất chính là lựa chọn vật phẩm phong thủy bày trí trước cửa có tác dụng trấn sát quan công. Gia chủ nên bố trí cây xanh sát tường lớn để thúc đẩy tài lộc sinh sôi, nâng cao vận mệnh. Việc trải thêm thảm đỏ trước khi mở cửa bước vào cũng giúp đẩy hồng phúc khí, may mắn vào nhà.

Gia chủ nên bố trí cây xanh sát tường lớn để thúc đẩy tài lộc sinh sôi, nâng cao vận mệnh
Ngôi nhà xây dựng vị trí tọa Bắc triều Nam tức lưng quay hướng Bắc, mặt hướng Nam theo phong thủy được đánh giá là hướng đại lợi đại cát nhất. Thế nhà này vừa tốt về phong thủy vừa thích hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta khi mùa hè hưởng gió Nam mát mẻ, mùa đông có ánh mặt trời sưởi ấm, tránh gió mùa đông bắc. Còn với ngôi nhà hướng Nam sẽ hưởng ánh sáng tự nhiên, căng tràn sức sống với không khí thoáng mát.

Nguồn: https://muachungcu.org/cach-khac-phu...cua-huong-bac/