cộng đồng ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng cao đó các chủ cho thuê phòng trọ cũng từng bước đổi thay trong tư duy và cách làm của chính mình để hút khách. Xu hướng xây nhà trọ cho thuê bây giờ đổi thay như thế nào? Những ảnh hưởng của chính nó lên đời sống dân sinh, kinh tế xã hội của tổ quốc là gì?
Xu hướng xây nhà trọ cho thuê lúc này
Nếu như trước đây việc thiết kế, xây dựng nhà trọ được chủ kinh doanh phòng trọ tự ý xây dựng ko theo một khuôn mẫu nhất định nào cả thì hiện nay các dãy phòng trọ ban đầu có bộ mặt mới đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người dân.


Cụ thể:
  • Về S mỗi căn phòng trọ cho thuê có S ko dưới 15m2, tùy thuộc vào độ lớn của S, vị trị trung tâm, gần các tiện ích hay ko mà giá phòng trọ cho thuêcó mức chênh lệch nhất định.
  • Về tiện ích, các dãy phòng trọ lúc này được xây theo cấu tạo khép kín hoàn toàn. Có camera theo dõi, giờ giấc chủ quyền, cáp quang và mạng internet được trang bị đầy đủ… rất nhiều dãy phòng trọ đông chủ nhân nhà còn trang bị nhà để xe hoặc thang máy…
  • Về thiết kế, xu hướng cho thuê phòng trọ kiểu mới được ốp gạch tường, có gác đúc, la phông cách nhiệt, có kệ nấu ăn vừa đủ vừa đáp ứng nhu cầu nấu nướng cho những người thuê trọ lại vừa hạn chế việc khoan tường hay tác động lên mặt nhà làm ảnh hưởng tới phòng trọ.

không dừng lại ở đó, chủ buôn bán phòng trọ còn xây dựng thái độ thân thiện với khách thuê trọ, Tặng Kèm quà tết nếu trọ trên 6 tháng, thường xuyên tân trang lại phòng ốc rồi mới cho thuê.
nói theo một cách khác xu hướng cho thuê phòng trọ kiểu mới này làm thay đổi rõ rệt bộ mặt phòng trọ cho thuê ở TPHCM. Nhiều khách thuê trọ nếu biết cách đầu tư sẽ biến căn phòng trọ giống như một căn nhà nhỏ đầy êm ấm.
Một số xem xét khi xây phòng trọ kiểu mới
hoàn toàn có thể thấy phòng trọ kiểu mới là một trào lưu hút người thuê phòng trọ. Chủ kinh doanh phòng trọ ngoài việc có phòng cho thuê còn phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau để gia công sao vừa có khách thuê phòng lại vừa đảm bảo an toàn nguồn lệch giá. Dưới đó là một số để ý trong việc xây dựng nhà trọ kiểu mới đối với các chủ buôn bán phòng trọ.
định vị địa điểm, đối tượng người dùng thuê trọ
xác định địa điểm, đối tượng người tiêu dùng thuê trọ là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc xây dựng nhà trọ.
  • địa điểm khu nhà trọ của bạn nằm chính giữa quận, thành phố các đối tượng người tiêu dùng khách thuê trọ được nhắm đến là chuyên viên công sở, người có thu nhập cao thì diện tích phòng rất có thể được xây rộng hơn khoảng 18 – 20 m2 và cho thuê với giá từ 3,5 – 5 triệu.
  • Trong trường hợp vị trí khu nhà trọ nằm ở vùng ven, các khu dân cư nghèo; đối tượng người dùng thuê phòng trọ là sinh viên, công nhân thì phòng trọ với diện tích 15m2 với mức giá 1,2 – 2 triệu là chấp nhận được.

Tùy vào diện tích khu đất xây phòng trọ lớn hay nhỏ mà chủ kinh doanh phòng trọ có cách xây dựng khác nhau hoặc xây hình chữ U, xây 1 dãy, xây tầng hoặc xây kiot…

bên cạnh đó, chủ kinh doanh phòng trọ cũng cần lưu ý đến đối tượng người tiêu dùng ở trọ để xây dựng, lắp đặt các tiện ích tương xứng.
  • Khu phòng trọ dành cho những người có thu nhập cao thì chất lượng xây dựng cần phải tốt, lưu ý đến thiết kế và màu sắc, các tiện ích đầy đủ, linh hoạt.
  • Khu phòng trọ dành cho sinh viên thì không cần lắp đặt cáp quang nhưng phải có mạng internet, phòng ốc thiết kế lớn rãi, thoáng mát tiện cho việc sinh hoạt và học tập.
  • Khu phòng trọ dành cho công nhân gạch sàn nên lưu ý về độ trơn trợt phòng nhà có con nhỏ, các thiết bị điện được lắp đặt lên trên cao, có khu bếp tươm tất và cáp quang là đủ.

Dự trù kinh phí và lên kế hoạch xây dựng cụ thể
>>> Tìm phòng trọ nhanh chóng tại HCM: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-...tp-ho-chi-minh
Việc dự trù kinh phí cũng tương tự lên kế hoạch xây dựng chi tiết cụ thể sẽ giúp cho chủ kinh doanh phòng trọ kiểm soát được nguồn vốn và đảm bảo đầu tư chắc thêm.
Dự trù kinh phí
Khác với đầu tư đất nền, hay mua nhà trả góp đầu tư kinh doanh nhà trọ là kinh doanh dựa trên nguồn vốn nhàn rỗi đồng thời thời gian thu hồi vốn chậm nên chủ kinh doanh phải thống kê giám sát cảnh giác tránh tình trạng thiếu vốn dẫn tới lỗ vốn.
Các chuyên gia tài chính lời khuyên chủ kinh doanh nhà trọ nên có ít nhất 70% tổng số vố trước khi quyết định hình thức xây dựng.