Rất nhiều hộ gia đình quyết định lựa chọn bán căn hộ chung cư to để sống trong nhà nhỏ và tỏ ra hạnh phúc trước quyết định sáng suốt này. Cụ thể như trường hợp nhà chị Thanh Ngọc – 40 tuổi sinh sống tại Hà Nội, sau khi bán căn hộ 135m2 chuyển sang căn nhỏ hơn do mất quá nhiều thời gian, công sức dọn dẹp cũng như gánh nặng tài chính lớn
Chị Thanh Ngọc chia sẻ, năm 2006 vì lý do muốn mua nhà gần trường học tốt cho không gian vui chơi cho con nhỏ nên vợ chồng chị quyết định mua một ngôi nhà rộng tại khu vực Mỹ Đình. Căn hộ có diện tích 135m2 với 3 phòng ngủ. Mới chuyển tới gia đình chị rất thích thú với không gian sống rộng rãi, chị Ngọc đưa ra quyết định đóng giường tủ cho phù hợp với không gian căn hộ. Thời điểm gia đình chị mua căn hộ đó vào thời sốt giá cộng thêm nội thất chi phí tăng thêm 300 triệu đồng.

Xem thêm: Phân khúc căn hộ chung cư xu hương mới nhất của vợ chồng trẻ hiện nay


Bán căn hộ diện tích lớn vì quá mệt mỏi với việc dọn dẹp nhà ở
Thời gian đầu gia đình chị tỏ ra rất hài lòng với cuộc sống trong căn hộ 135m2 này, đường xá di chuyển cũng thuận lợi, con cái đi học cũng gần trường. Tuy nhiên tới năm 2012 khu nhà ở của anh chị bắt đầu phát triển khi hàng loạt con đường mở rộng cùng khu đô thị mọc lên, đường xá đông đúc, bụi bặm hơn cộng thêm việc người giúp việc xin nghỉ. Chị phải gửi con tới lớp để xoay sở việc nhà cửa, chồng chị Ngọc thường xuyên phải đi công tác xa nhà nên chị Ngọc bắt đầu áp lực với cuộc sống khi vừa phải chăm con vừa đi làm rồi việc dọn dẹp nhà cửa. Cộng thêm không gian lớn nên con trẻ càng bày bừa việc dọn dẹp trở nên mệt mỏi hơn.Chị Ngọc đành lựa chọn phương án thuê người 1 tuần tới dọn dẹp 2 – 3 lần nhưng chị thường bận rộn nên phương án này cũng không mấy hiệu quả.
Nhà quá rộng, việc dọn dẹp mệt mỏi khiến sức khỏe của chị Ngọc cũng đi xuống. Thế rồi vào năm 2014 gia đình chị gặp bất ổn về tài chính nên đã quyết định bán căn hộ này để mua căn hộ khác nhỏ hơn ở khu vực gần trung tâm thành phố. Căn hộ cũng khá thoáng đãng, nhiều cây xanh, đầy đủ tiện ích, không quá ồn ào, trường học ngay gần tòa nhà, … Với chỉ 90m2 mới đầu chị cũng lăn tăn khi chọn căn nhà sợ quá chật chội với 4 người ở, nhưng vẫn quyết định chọn mua vì thiết kế mà môi trường sống thích hợp.

Căn hộ nhỏ gọn gàng, đầy đủ tiện nghi
Dọn tới nhà mới ở, chị Ngọc tỏ ra hài lòng với quyết định của mình. Căn hộ tuy diện tích nhỏ hơn nhưng rất đầy đủ, tối giản không gian giống khách sạn nên việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Không những thế sống trong môi trường căn hộ nhỏ nên chị Ngọc dạy cho con cách sống gọn gàng, ngăn nắp. Chuyển nhà chị cũng không phải sắm quá nhiều đồ đạc nên tiết kiệm khá lớn khoản chi phí. Diện tích không gian cũng không quá rộng nên các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn.

Nguồn: https://muachungcu.org/ban-nha-mua-n...u-ho-gia-dinh/