Nhu cầu thuê nhà trọ ngày một tăng cao. Vì thế mà đã có tương đối nhiều chủ nhà thuê lợi dụng để tạo ra các chiêu thức lừa đảo. Lúc này người thuê nhà cần phải cảnh giác với những thông tin cho thuê phòng trọ giá rẻ. Đặc biệt với các bạn sinh viên năm nhất xa quê lên thành phố học tập còn rất lạ lẫm thì càng cần phải cẩn trọng. Cùng hướng đến qua bài viết dưới đây nhé.
Chiêu thức lừa đảo khi cho thuê phòng trọ giá rẻ
Trong thời gian cách đây không lâu xuất hiện nhiều các thông tin được các bạn sinh viên sẻ chia rầm rộ trên mạng cộng đồng facebook về các vụ việc, chiêu thức lừa đảo về vấn đề cho thuê phòng trọ, điển hình đặc biệt là các vụ lừa đảo nhằm đòi tiền đặt cọc hoặc chiêu thức đuổi người thuê trọ của chủ nhà.
chi tiết với một trường hợp được san sẻ gần đây nhất của một bạn sinh iên năm 3 của trường Đại học thuộc cho biết: Khi bạn đó thấy các tin quảng cáo, tin rao vặt về cho thuê phòng trọ giá rẻ được dán thì bạn đó đã tìm tới ADD đó để xem phòng.
>>> Tìm nhà trọ cho thuê: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro

cảnh giác với tin rao vặt cho thuê phòng trọ
hiệu quả là vẫn còn phân vân vân và chưa ưng ý lắm nên chưa gật đầu thuê phòng. Khi đó bạn đó có nói chị chủ nhà giữ chỗ cho để về nhà suy nghĩ ngày mai tới đặt cọc nhưng chị chủ nhà trọ đó yêu cầu bạn sinh viên phải đặt cọc trước để giữ phòng. Nếu ko đặt thì mai quay lại sẽ hết phòng. Do thấy giá phòng thuê khá rẻ và khá gần trường nên bạn đó quyết định đặt cọc trước 500.000 đồng và ghi trong giấy đặt cọc là nếu ko tới ở sẽ bị mất tiền cọc.
tuy nhiên chỉ 1 tuần ngay sau đó, bạn sinh viên này có tới để ký hợp đồng thuê nhà thì bên chủ nhà kia lấy mọi lý do nhằm đuổi không cho bạn đó thuê. Theo như lời kể lúc đó nếu đòi lại tiền sẽ bị chửi và hù dọa rất đáng sợ.
Hay như một trường hợp khác cũng đang diễn ra rất phổ biến tại một nhà trọ của. Để thuê chủ nhà nói giá thuê phòng trọ từ 1,2 triệu tới 1,7 triệu, điện nước giá dân và đặt cọc 1 triệu. Chiêu lừa đảo mới khá tinh vi của gia chủ trọ này đấy là tới ngày ký hợp đồng thuê nhà thì họ lại đẩy mức giá điện nước lên rất cao là 1 triệu/tháng/người, lật mặt nhanh chóng và bắt người thuê phải đưa luôn vào đầu tháng cùng theo với tiền nhà.
Chiêu trò đuổi người thuê nhà của chủ phòng trọ
Với những chủ nhà trọ lúc này có mặt một số thành phần đề ra những lý do với mục đích để mang tiền đặt cọc của người thuê 1 cách trắng trợn. Trong đó phải kể tới:

Thị trường cho thuê phòng trọ
Yêu cầu người thuê phải đặt cọc đủ 3 tháng tiền nhà trở nên thì mới cho chuyển tới ở trọ
đặt ra ép buộc các khoản phí giá trên trời, cao ngất ngưởng cho tất cả những người thuê như tăng tiền điện tăng tiền nước hay độn tiền phí sinh hoạt như ttiền đổ rác 200 nghìn/tháng, …
Yêu cầu người thuê phòng trọ phải đóng vào đầu tháng nếu không sẽ bị mất tiền cọc
đặt ra các lý do khập khiễng với mục đích kéo dài thời gian người thuê chuyển tới ở như lý đo nhà đang tu sửa.
Có những gia chủ trọ đe dọa người thuê bằng nhiều cách như cảnh thông tin đền bù tài sản khi bị hư hỏng với giá cao hay như nếu các dòng thiết bị trong nhà thuê bị hỏng thì phải tự sửa …
Nên tìm thông tin cho thuê phòng trọ chỗ nào uy tín
Với những chiêu trò lừa đảo của các gia chủ phía bên trên thì việc tìm kiếm những thông tin cho thuê phòng trọ uy tín là đặc biệt quan trọng. Việc này giúp người thuê đặc biệt là các bạn sinh viên tránh rơi vào hiện trang bị lừa, tiền mất tật mang.
Đến với Homedy-website bất đ.sản uy tín bậc nhất lúc bấy giờ bạn sẽ ko còn phải lo lắng về vấn đề tìm phòng trọ. Tại đây có không ít d.án cho thuê phòng trọ tương xứng với nhu cầu đa dạng của người dùng. Chúng tôi cam kết ràng buộc các báo đúng chuẩn mực, bảo đảm an toàn nhất. Đặc biệt tại đây bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng trọ đồng tình.