hiện giờ, các dự án đất nền tại TP.Hồ Chí Minh và các vùng lân lận, nhất là đất nền Đồng Nai đang hấp dẫn được sự chăm sóc rất rộng của khách hàng. Mặc dù vậy, người mua cầu nên xem xét, chớ nên chỉ dựa vào túi tiền để quyết định đầu tư.
Tại Đồng Nai, phân khúc đất nền vẫn luôn có sức thu hút rộng. Đặc biệt, đất nền có sổ đỏ là loại có rất nhiều ưu điểm, được nhiều người lựa chọn vì có khá nhiều không gian cho các thế hệ trong g.đình sử dụng, mặt tiền còn hoàn toàn có thể kinh doanh, sân thượng rất có thể dùng để triển khai vườn, xe có thể để trong nhà, cũng đơn giản và dễ dàng khi muốn thế chấp để vay vốn,…
Có nên mua đất nền tại Đồng Nai?
Đại phần nhiều anh chị thường có tâm lý tìm hiểu đất nền sổ đỏ, đất nền dự án. Trước đây những dòng sản phẩm này cũng đã rất hút khách hàng. Mặc dù thế có 1 thời gian những nền đất d.án ở xa trung tâm, chưa tồn tại hạ tầng, giao thông chưa kết nối thuận tiện bị “đóng băng”, ưu đãi giảm giá.
>>> đọc thêm : https://homedy.com/ban-dat-dong-nai
lúc bấy giờ, đất nền d.án tuy đã nhận sự chăm lo trở lại của tương đối nhiều khách hàng, nhưng điều ấy không diễn ra đối với tất cả các d.án. Thực tế, những nền đất tại các d.án xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng vẫn chưa được giao dịch rất nhiều.


Thực tế trong những năm qua cho thấy thêm, có tương đối nhiều d.án xây xong mà ko có người ở. Chủ đầu tư có đổ vào đó hàng nghìn tỷ rồi sau cùng cũng bỏ đó. Còn nhiều bạn muốn mua thì rơi vào cảnh “khóc dở mếu dở” sống trong cảnh thiếu hạ tầng cơ sở, không có hàng xóm. Nhiều d.án đất nền quy hoạch lên, bán rầm rồ, tuy nhiên khi bán xong thì đất ko không có người ở, cỏ mọc sum sê chỉ dành cho bò ăn.
bài viết dưới đây xin san sẻ một số để ý cho các anh chị mong muốn mua đất ở hoặc đầu tư vào đất nền Đồng Nai giá rẻ vào giai đoạn này để anh chị có những đánh giá đúng đắn hơn về một dự án.
chớ nên cứ thấy giá rẻ là mua, vì tuy giá rẻ nhưng sau này ko ở được, không bán được cũng dẫn đến tiền bị đóng băng, rất lãng phí.
NÊN tham khảo rất nhiều nguồn báo về một d.án bất kỳ để nắm rõ và đánh giá đúng tiềm năng của d.án mà anh chị định đầu tư.
Các yếu tố quan trọng cần tìm hiểu trước khi đầu tư vào đất nền Đồng Nai bây giờ là
– năng lực chuyên môn của chủ đầu tư: nắm được khá đầy đủ báo năng lực chủ đầu tư d.án là cách tốt nhất có thể để giảm tránh rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc đổi thay quy hoạch ko thông tin trước, ko thương lượng được.

– Giao dịch với giấy tờ rõ ràng: khi đầu tư, anh chị nên chủ động đề ra các yêu cầu trình những giấy tờ thiết yếu chứng tỏ về vị trí d.án, giá trị lô đất, năng lực chuyên môn chủ đầu tư, giấy ủy quyền cò về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …
– Hồ sơ pháp lý: bên cạnh yếu tố uy tín của các đơn vị buôn bán, thì tính pháp lý của dòng sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Người mua cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết cụ thể tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.
– Thanh toán: dĩ nhiên một khi đã muốn đầu tư thì anh chị đã có 1 số vốn nhất định, nhưng anh chị cũng nên so sánh giá của dự án đất nền Đồng Nai mà anh chị muốn mua đối với các d.án tương tương khác chênh lệch như thế nào. Xem các cách thức thanh toán, chiết khấu cân xứng với tài chính của chính bản thân mình.
– Hợp đồng: Hợp đồng đó là cơ sở để kiện ra tòa nếu một trong hai bên có hành vi vi phạm. Vì vậy mà nội dung hợp đồng phải được ghi rõ ràng, đầy đủ các báo cần thiết: cách thức thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn giao đất, nhất là các quy định phạt như mức đền bù thiệt hại nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ, quy hoạch thay đổi, người mua trễ hạn nộp phí thì giải quyết thế nào, …
– vị trí của dự án: đừng nên chọn những dự án quá xa trung tâm, với các dự án không có tiện ích nội khu thì nên chọn các dự án dạo bước thuận tiện, gần với các khu tiện ích nhưng trường học, chợ. Đừng quên nghiên cứu kỹ môi trường, cảnh quan xung quanh trước khi quyết định mua. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm và độc hại tiếng ồn, rác thải, gần khu công nghiệp nặng… sẽ tác động đến chất lượng sống, hạ tầng ko đáp ứng đủ nhu cầu
– Tiện ích: nên chọn những dự án mà bản thân nó đã được quy hoạch chi tiết, có đẩy đủ tiện ích như chợ, trường học, công viên, khu giải trí, thể thao vv.
– Địa chất: Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất, gia chủ thường không chú ý đào bới kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về Chi phí gia cố nền đất.