Thời gian gần đây, thị trường đất nền tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp. Nếu như giá đất tại khu vực trung tâm vẫn ở mức cao thì ở vùng ven, giá đất đã giảm mạnh do thời điểm này giới đầu tư bung hàng.
Ghi nhận thực tế tại khu vực trung tâm Đà Nẵng cho thấy, giá đất nền, đất thổ cư tại các tuyến đường ven biển và trung tâm Đà Nẵng vẫn ở mức cao. Cụ thể, giá đất ven biển trên đường Võ Nguyên Giáp đang ở mức kỷ lục từ 300-350 triệu/m2. Các lô đất từ 125-500m2 trên trục đường Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà) có mức giá dao động từ 200-320 triệu/m2…

Xem thêm: Cũng nhau trả lời câu hỏi “có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không?”


Đà Nẵng: Thị trường đất nền diễn biến phức tạp
Mặc dù mức giá hiện tại khá cao nhưng so với thời điểm quý 2/2018, giá trên các tuyến đường trên đã giảm mạnh. Theo chia sẻ của một số nhân viên kinh doanh bất động sản, hiện tại số lượng khách tìm mua đất tại trung tâm đã giảm đi rất nhiều.
Hiện tại giá đất ở trung tâm Đà Nẵng đang ở mức cao nhưng do nguồn cung rao bán không hiếm, giao dịch trước đó tại khu vực này chủ yếu là từ giới đầu tư nên dù nằm ở khu đất vàng nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn không còn giành giật như trước
Trong khi đó, các chuyên gia địa ốc lại cho rằng do thời điểm này các nhà đầu tư lớn từ Hà Nội, P.HCM đã rút khỏi thị trường nên những lô đất có giá cao ở trung tâm không còn được ưa chuộng.
Khác với những diễn biến tại khu vực trung tâm, ở vùng ven, giá bán lại đang có chiều hướng giảm. Ghi nhận thực tế cho thấy, giá đất tại khu vực phường Hòa Minh, Hòa Hiệp Nam đã giảm từ 3-5 triệu/m2, dao động trong khoảng từ 45-47 triệu/m2. Khu vực An Thượng, phường Mỹ An cũng giảm xuống chỉ còn 89 triệu/m2.
Ngoài ra, đất dự án đô thị tại một số quận ven đô cũng đang chỉ có giá giao dịch bình quân từ 10-15 triệu đồng/m2, giảm từ 2-4 triệu/m2 so với cao điểm. Dự án Hoà Xuân cũng chỉ có mức giá dao động từ 10-12 triệu/m2. Trong khi đó, một số dự án tại Sơn Trà từng tăng giá lên mức 50-60 triệu/m2 hiện cũng đã giảm và dao động ở mức từ 45-57 triệu/m2. Hay dự án nhà máy cao su đường Hồ Xuân Hương, nếu như trước đây có giá từ 65-83 triệu/m2 thì hiện tại cũng đã giảm xuống còn tầm 55-70 triệu/m2.
Đánh giá về thị trường nhà đất, các chuyên gia bất động sản cho biết, do còn nhiều dư địa phát triển nên nhà đất Đà Nẵng sẽ ít rơi vào tình trạng giảm giá sâu. Tuy nhiên, có thể đặt ra giả thiết nếu giá đất tăng trở lại, các nhà đầu tư cũng không nên gom đất và hi vọng vào một cơn đất tiếp theo. Vì hiện tại, giá đất ở đây đã gần đạt ngưỡng và chính sách quản lý đang thắt chặt.

Nguồn: https://muachungcu.org/da-nang-thi-t...bien-phuc-tap/