Việc sử dụng máy lạnh trong những ngày tiết trời nắng nóng oi bức là điều thiết yếu. Tuy nhiên để việc sử dụng máy lạnh được hiệu quả sau một thời gian dài và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn thì nên sửa máy lạnh, nạp gas bổ sung cho máy sẽ giúp nâng cao hiệu suất cũng như tuổi thọ cho máy lạnh và tiết kiệm tiền điện hàng tháng.vệ sinh máy lạnh tại bình chiểu là một nhánh công việc nhỏ trong gói dịch vụ sửa chữa và bảo hành các thiết bị điện máy gia dụng của ĐIỆN LẠNH KIM TÍN PHÁT chúng tôi. đội kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm và yêu nghề sẵn sàng phục vụ khi khách hàng có yêu cầu đặc biệt là các sự cố phát sinh hỏng hóc trong quá trình bảo trì sửa máy lạnh quận 4
KHI NÀO THÌ NÊN VỆ SINH MÁY LẠNH

Bất cứ vật dụng gì sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo dưỡng sẽ nhanh hỏng.
• Nếu không vệ sinh máy lạnh thường xuyên những lớp bụi bẩn sẽ khiến mạnh lạnh yếu, thời gian làm lạnh lâu và hao tốn điện năng khủng khiếp.
• Các vi khuẩn sẽ tận dụng lớp bụi bẩn ở dàn làm lạnh, sinh sôi nảy nở khiến đường hô hấp của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Theo các nhà sản xuất khuyến cáo thì việc vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường bên ngoài:
• Đối với hệ thống máy lạnh dân dụng thì vệ sinh khoảng 3 – 4 tháng/lần
• Đối với hệ thống máy lạnh của các công ty thì khoảng 3 tháng/lần.
• Đối với nhà máy – xí nghiệp sản xuất việc vệ sinh máy lạnh là khoảng 1tháng/lần.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC VỆ SINH MÁY LẠNH.
• Giúp máy lạnh hoạt động trơn tru ổn định và tiết kiệm điện năng.
• Giúp hệ thống máy lạnh lọc không khí tốt hơn mang lại cho gia đình bạn một nguồn không khí trong lành tránh các bệnh về đường hô hấp.
• Làm tăng tuổi thọ của máy lạnh
• Bảo về máy luôn được mới.
• Khắc phục kịp thời nguy cơ hư hỏng máy lạnh.
• Phát hiện được các sự cố, rủi ro về điện: hở mạch.

QUY TRÌNH VỆ SINH MÁY LẠNH

1. Kiểm tra tình trạng máy lạnh
Quá trình này rất cần thiết, mục đích là để nhân viên nắm rõ được tình trạng hoạt động của máy lạnh, mức độ bụi bẩn… qua đó đề ra phương án sửa chữa hoặc bảo dưỡng hợp lý. Nếu các bộ phận cục lạnh và cục nóng hoạt động bình thường chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh máy lạnh theo quy trình, nếu máy lạnh gặp sự cố mà quý khách không thể phát hiện chúng tôi sẽ thông báo tới quý khách và tiến hành kiểm tra, sửa chữa.

2. Vệ sinh cục lạnh
Từ quá trình kiểm tra, nhân viên sẽ có phương pháp vệ sinh máy lạnh hợp lý. Thông thường chúng tôi sử dụng máy bơm nước áp lực để vệ sinh máy lạnh do các bụi bẩn sẽ bám rất chặt vào dàn lạnh, không thể dùng các thiết bị vệ sinh thông thường để làm sạch. Mặt lạnh được vệ sinh phải đảm bảo sạch sẽ dàn lạnh, vỏ ốp và các thiết bị khác phải sạch sẽ, không có vết bẩn nào. Nếu có mặt lạnh quá bẩn, đã được tháo sẵn, chúng tôi sẽ sử dụng các chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng.

Xem thêm vệ sinh máy lạnh quận 3 tại đây: http://maylanhkimtinphat.com/sua-chua-may-lanh-quan-3