VinFast được tổ chức AutoBest trao giải dựa trên yếu tố thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất.

Giải thưởng dành cho các công ty mới thành lập trong lĩnh vực ôtô, có quy mô quốc gia và quốc tế. "Những gì VinFast đang làm quả thực là phi thường", chủ tịch AutoBest, ông Dan Vardie phát biểu.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng VinFast đã phát triển được hai mẫu xe và xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô chỉ sau một năm. Điều khiến ngạc nhiên là kế hoạch và khát vọng của VinFast vượt xa việc xây dựng một công ty ôtô. Góp phần xây dựng Việt Nam thành một đất nước sản xuất ôtô quốc tế. Lần đầu tiên AutoBest trao giải "Ngôi sao mới" cho một công ty trong suốt 17 năm tổ chức vinh danh trong lĩnh vực này.

Quang cảnh sự kiện nhận giải của VinFast.
AutoBest cho biết để chấm giải, các thành viên ban giám khảo thường thực một chuyến thăm chuyên sâu đến cơ sở sản xuất. Sau đó các chuyên gia sẽ phân tích chi tiết về dự án từ tầm nhìn, công nghiệp, thương mại đến thiết kế, nhân sự và các nguồn lực tài chính đi kèm.

Phát biểu tại lễ nhận giải, CEO của VinFast, ông James Deluca phát biểu: "Đây là cơ hội để chúng tôi giới thiệu VinFast với thế giới. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về hai mẫu xe đầu tiên này. Đặc biệt, giải thưởng cao quý của AutoBest cũng chính là phần thưởng cho những đóng góp không mệt mỏi và quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên VinFast".

Giải thưởng này phần nào ghi nhận những kết quả trong 12 tháng thực hiện dự án của VinFast. Hai chiếc Lux A2.0 bản sedan và Lux SA2.0 bản SUV đã trình làng trước hàng trăm nhà báo của truyền thông thế giới vào ngày 2/10.

Hai mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 thiết kế bởi hãng Pininfarina, Italy. Sử dụng nền tảng công nghệ động cơ mua bản quyền từ BMW. Kết hợp với các quy trình cải tiến, đánh giá và thử nghiệm kỹ thuật nghiêm ngặt từ các đối tác như Magna Steyr và AVL.

Sau khi phát triển tại thị trường trong nước, VinFast cho biết năm 2020 sẽ lên kế hoạch xuất khẩu.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup cùng ông Jim Deluca, Tổng giám đốc Vinfast (thứ hai từ trái sang) nhận giải thưởng.
AutoBest là tổ chức thành lập năm 2001 với tiêu chí tìm ra chiếc xe đáng mua nhất tại thị trường châu Âu. Thành viên ban giám khảo bao gồm đại diện các nhà báo viết về xe hơi đến từ 31 quốc gia châu Âu. Một chiếc xe chiến thắng giải thưởng phải có khả năng đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng như giá cả, mạng lưới dịch vụ, phân phối phụ tùng và tính linh hoạt.

Ngoài ra, thiết kế và công nghệ mới cũng đang trở nên quan trọng. AutoBest sử dụng một hệ thống bỏ phiếu với ma trận phức tạp gồm 13 tiêu chí để quyết định ứng viên chiến thắng.