Thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng luôn là một thị trường khó nhằn với cả những nhà đầu tư tay ngang và những đại gia “cứng cựa” bởi sự khó tính toán và khó điều hành và kiểm soát của nó. Thậm chí đến những NĐT chuyên nghiệp như CBRE hay Savills đều bỏ lỡ những biến động của thị trường này trong các báo cáo của bản thân. Mặc dù thế, suy cho cùng, từ các kinh nghiệm của các nhà đầu tư đi trước, vẫn luôn có một số các tiêu chí để đánh giá rủi ro trong đầu tư.
>>>>Xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-quan-son-tra-da-nang
Tổng quan về tình hình đất nền Đà Nẵng
Thời điểm hiện tại, đất nền vẫn là kênh đầu tư khá hấp dẫn cho các NĐT tại Đà Nẵng mặc dầu trước đó thị trường đã hạ nhiệt vì một số lý do khác nhau. Thời gian đó, thị trường đất nền Đà Nẵng giảm trên cả hai phương diện là số lượng giao dịch và giá đất, đặc biệt là ở những khu vực từng có sự “sốt” giá như khu vực ven biển phía đông, đường Ngô Quyền, khu vực hòa Xuân… Nguyên nhân dẫn đến sự khủng hoảng này được đánh giá là do sự tham gia của quá rất nhiều NĐT và tâm lý đầu tư ào ạt theo phần nhiều để cho thị trường bị bão hòa và sự trầm lắng về sau là điều ko thể tránh khỏi.

không những thế, các cơ chế quy hoạch, cai quản của thành phố Đà Nẵng cũng tác động ảnh hưởng đến tâm lý chung của các NĐT. Chẳng hạn cơ chế quy hoạch đô thị vệ tinh của thành phố đã làm cho nhu cầu đất nền Đà Nẵng dịch rời từ khu vực trung tâm ra các quận sát bên như Quận Liên Chiểu, Quận Sơn Trà và Quận Ngũ Hành Sơn.
gần đây, sự kiện APEC và các hoạt động chuẩn bị cũng có thể có ảnh hưởng tác động rất lớn đến Du Lịch và bđs Đi Phượt. Kéo theo đó, đất nền tại các khu vực được đánh giá có tiềm năng Đi Phượt hoặc khu vực được kim chỉ nan phát triển Đi Phượt sẽ được săn đón với mức giá cao.
dẫu thế rất nhiều nhà phân tích lại cho rằng, mức giá đất nền Đà Nẵng hiện nay cao hơn đối với thực tế do sự thổi phồng của các NĐT.
Vậy, kinh nghiệm gì cho các NĐT đất nền Đà Nẵng?
không phải khu vực nào của Đà Nẵng cũng có tiềm năng về đất nền, không phải NĐT nào cũng có tiềm năng trong lĩnh vực này.
Để đầu tư đất nền Đà Nẵng hiệu quả, bạn cần phải để ý và đề ra các quyết định đúng đắn dựa trên các tiêu chí dưới đây:
– đầu tiên, luôn đưa ra và tự trả lời cho mình các câu hỏi sau: Chủ đầu tư dự án này có uy tín hay không? Tài chính của họ liệu có đảm bảo an toàn hoàn thành dự án? Tính pháp lý của d.án liệu có đảm bảo an toàn không? Các thông tin về d.án và chủ đầu tư có được minh bạch, công khai minh bạch ko, có văn bản chứng thực từ nhà nước chưa?

– Thứ hai, nắm được cơ chế quy hoạch, đô thị hóa của thành phố Đà Nẵng để đánh giá nên đầu tư tại khu vực nào cho tác dụng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là để ý hiện tại khu vực nào đang được đổ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dù dân cư không quá đông đúc vì nguyên tắc quy hoạch nói chung là “hạ tầng đi trước, dự án theo sau”.
– Thứ ba, hệ thống giao thông có kết nối d.án có tiện lợi cho việc dịch chuyển đến các khu vực trung tập hay không
Và yếu tố sau cùng nhưng ko kém phần quan trọng, đây là nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng phải dự đoán được tiềm năng của d.án và điểm rơi thị trường trong tương lai, dự đoán đúng chuẩn nhu cầu dịch chuyển của dân cư để nâng cao tính thanh khoản của dự án.
Trên đó là những kinh nghiệm được rút ra từ nhiều NĐT đất nền nói chung và Đà Nẵng nói riêng để giúp cho các nhà đầu tư chưa xuất hiện kinh nghiệm nắm được và có kế hoạch đầu tư hiệu quả tại thị trường đầy biến động nhưng rất tiềm năng này.