Việc thuê phòng trọ gần trường học mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Bạn nên tìm phòng trọ cách trường học từ 1-2 km để thuận tiện dạo bước, đồng thời giúp bạn tiết kiệm công sức của con người, thời gian và giá cả di chuyển.
không dừng lại ở đó, việc trọ gần trường học còn khiến cho bạn đơn giản dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa hay lên thư viện ôn tập vào những ngày nghỉ. Đồng thời còn giúp bạn tránh được cảnh tắc đường, dày đặc trên những chuyến xe bus chật chội giờ cao điểm và hạn chế việc bạn đi học muộn.
hiện nay, bao quanh phần nhiều các trường học đều có ký túc xá cũng giống như các khu trọ của người dân nên không khó để chúng ta có thể tìm được phòng trọ với yêu cầu trên. Tuy nhiên, giá thành phòng trọ tại những khu vực này lại là một yếu tố quan trọng bạn nên để ý.
>>> Tìm : phòng trọ sinh viên cho thuê tại đây
Nên khảo sát điều tra giá phòng trọ trước Để thuê
Để giúp bạn tránh hiện trang bị gia chủ ép giá cao, bạn nên khảo sát giá phòng trọ trước khi quyết định thuê phòng. Vậy điều tra khảo sát bằng cách nào?
bạn có thể khảo sát điều tra thực tế tại khu vực mà bạn có nhu cầu muốn thuê phòng. Khi thuê phòng trọ bạn nên đo lường và tính toán mức phí sinh hoạt phụ huynh cho mỗi tháng là bao nhiêu và xem xét mình cần phòng trọ như thế nào?
Bạn nên khảo sát điều tra giá phòng với từng loại phòng như: phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà riêng, hay phòng ở chung cư. Phòng khép kín hay ko khép kín? Phòng có gác xép hay ko có gác xép? Phòng rất có thể ở được mấy người?,…
Sau đó, tùy theo lựa chọn của bạn để rất có thể tìm được căn phòng đúng yêu cầu với mức giá rẻ nhất nhé. Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang thuê phòng trọ ở đó và xem mức giá mà nhà chủ đề ra cho bạn có bị chênh lệch ko để suy xét lại.

đối với tân sinh viên thì ký túc xá là lựa chọn tốt nhất
Với tân sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm phòng cũng tương tự sống riêng thì ký túc xá sẽ là chọn lựa tốt dành cho bạn. Ở ký túc xá bạn có thể an tâm về vấn đề đi lại bởi phần đông các ký túc xá đều gần trường.
ưu điểm cho những ai ở ký túc xá đấy là được gần gũi với nhiều bạn, giúp đỡ nhau trong đời sống, sinh hoạt tương tự như học tập. Các bạn sẽ ko còn cảm nhận thấy cô đơn hay khó khăn những lúc ốm đau.
Khu vực thuê phòng trọ
Một số để ý về khu vực thuê phòng trọ dành cho bạn là nên tìm địa điểm gần trung tâm, thuận lợi khi tiếp cận các tuyến xe bus. Không những thế, phòng trọ nên ở khu vực gần chợ, shop tạp hóa để tiện mua sắm, đáp ứng sinh hoạt. Tránh trọ tại những nơi hẻo lánh dễ gặp rất nhiều tệ nạn, nhất là khi bạn ra ngoài vào buổi tối.
Đọc kỹ hợp đồng trước Khi thuê phòng
Để thuê phòng trọ, nhất thiết cần có hợp đồng thuê nhà gồm 2 bản được 2 bên xác thực và mỗi bên giữ 1 bản.
Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các lao lý của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước cùng các dịch vụ internet, lau chùi và vệ sinh khác. Và chắc hẳn rằng, bạn sẽ ko bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.