Không những thế, theo phong thủy lại khác một chút, bởi tủ cất đồ, tủ quần áo là 1 trong những nội thất có kích cỡ to, và hiển nhiên, nó sẽ có tác động ko nhỏ đến trường khí trong nhà.

Vì điều này, tủ quần áo nếu ko được khéo léo chọn lựa thích hợp về chất liệu, mẫu mã, đặt đúng vị trí dễ khiến đời sống gặp nhiều bất lợi, vợ chồng bất hòa, tác động không nhỏ tới việc giữ giàng hạnh phúc lứa đôi.

Tránh đặt tủ quần áo ở nơi thông gió của gian phòng


Tủ chứa đồ thường có chiều dài, chiều rộng, chiều cao hơi lớn, điều này đồng nghĩa với việc ví như không khéo léo trong việc đặt tủ sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội và bí bách.

Trước lúc tậu tủ, bạn nên chọn kích thước vừa căn vặn với gian phòng, tạo sự cân đối với những nội thất khác và nên chọn lọc vị trí sát tường để đặt.

Tủ chứa đồ không nên che chắn ánh sáng, ko nên che khoảng thông gió để căn phòng luôn mát mẻ, dễ chịu.Đặt tủ đựng quần áo ở hướng Tây hoặc hướng Bắc.

Chọn hình trạng cho tủ áo

Tủ có diện tích to, bởi thế nên tránh chọn tủ có rộng rãi hoa văn, họa tiết, đặc biệt là những chi tiết điêu khắc cầu kỳ.

Bởi nét chạm khắc với phổ quát mũi nhọn, phổ quát tuyến đường chéo, khía cạnh... Dễ sinh ra sát khí hướng về trọng điểm của căn phòng.

Phải chăng nhất là bạn nên chọn các chiếc tủ ít chi tiết trang hoàng và ít góc cạnh để làm giảm sát khí, giúp sức khỏe của mọi người sống trong nhà ko bị tác động nghiêm trọng.

Hướng và vị trí đặt tủ

Tùy từng tuổi chủ nhà, người ngủ trong phòng để chọn hướng thích hợp.

Bên cạnh đó, theo 1 số chuyên gia phong thủy thì cũng có thể chọn 2 hướng cơ bản là hướng Tây và hướng Bắc, đây là 2 hướng giúp cho mọi người ngơi nghỉ trong phòng ko bị tác động rộng rãi lúc có sự hiện diện của tủ.

Bên cạnh đó, hướng Đông và hướng Nam cũng là hai hướng nhận được phổ biến ánh sáng mặt trời, giúp mau quan ao dep 2017 luôn nhận được phổ thông sinh khí, như cách gìn giữ và gia tăng của nả, tài lộc cho nhà cửa.Giữ sự gọn ghẽ cho tủ chứa đồ từ bên trong đến ngoại hình.

Với tủ đựng đồ trong phòng ngủ, bạn nên đặt ở vị trí Bạch Hổ, góc bên phải đầu giường. Bởi theo phong thủy, Bạch Hổ thuộc dương, tủ thuộc âm. Kê tương tự giúp âm dương cân bằng, đem đến cát lành cho gia chủ.

Giảm thiểu thiết kế cánh cửa tủ với gương

Cần giảm thiểu thiết kế cánh cửa tủ bằng gương bởi chiều dài, chiều rộng, chiều cao tủ tương đối to. Giả dụ đặt gương sẽ khiến tủ soi rọi thẳng vào giường ngủ.

Đây là một trong các cấm kỵ trong phong thủy làm tác động tới sức khỏe và hạnh phúc của người ngủ trong căn phòng.

Nên giữ tủ luôn gọn ghẽ

Tủ đựng đồ luôn cần được lau dọn sạch sẽ, sắp đặt xống áo ngay ngắn.

Tủ đựng đồ khả năng đặt sáp thơm hoặc ghé những loại hương hoa để tạo ko khí dễ chịu, cảm giác tha hồ nhất cho mọi người khi bước vào gian phòng.

[B]Chọn tủ phù hợp với chiều dài, chiều rộng, chiều cao căn phòngTủ quần áo cần cân đối về diện tích với kích thước căn phòng.

Lúc chọn tủ quần áo cũng cần đặc trưng chú ý tới nhân tố kích thước. Bởi với bed room nhiều, đặt tủ đồ có chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ sẽ khiến gian phòng mất cân đối và ngược lại.

Trong những không gian phổ biến, cần chọn tủ cất đồ có diện tích cân đối với những nội thất khác, đặt sát tường ở nơi ít nhận được ánh sáng nhất của căn phòng vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được phổ quát nhựa sống, may mắn.