Hàng loạt tờ báo lớn trên thế giới vẫn tiếp tục dành những lời khen ngợi cho 2 mẫu xe của VinFast sắp được đem đi dự triển lãm ô tô tại Paris.

Nhật báo Le Journal de Québec của Canada cho rằng, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu những chiếc xe VinFast được xuất khẩu ra khắp toàn cầu. "VinFast là đại diện tiêu biểu của các doanh nghiệp với tư duy nghĩ lớn làm lớn. Hãng xe này sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và môi trường khắt khe nhất trên toàn thế giới".

Trong bài biết có tựa đề "Những chiếc ô tô của Việt Nam đang đến, thậm chí còn đẹp hơn nhiều dòng xe nội địa", báo điện tử QCTT (Trung Quốc) nhận xét, thiết kế độc đáo của hai dòng xe VinFast tạo nên khả năng nhận diện rất cao. Dựa trên những hình ảnh đã được phát hành, xe VinFast thật đáng để chiễm ngưỡng tận mắt.

Trên tạp chí ô tô danh tiếng Top Speed của Mỹ, tác giả Kirby có bài viết với tựa đề "Tất cả chúng ta nên bắt đầu chú ý đến hãng xe VinFast đến từ Việt Nam". Bài viết đánh giá, về mặt thiết kế, hai mô hình đầu tiên của VinFast mang những nét phong cách từ Pininfarina. Nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Ý đã tạo ra hai chiếc xe trông hiện đại và tinh tế. Chiếc sedan trông hùng vĩ với mui xe dài và mặt trước vuông vức. Thiết kế phía trước rất đặc trưng nhờ vào một cặp đèn pha mỏng, cửa hút gió lớn, và lưới tản nhiệt độc đáo với các dải crôm có thể là biểu tượng của VinFast, tạo cho nó một vẻ ngoài trung thực và chắc chắn.

Trong khi đó, thiết kế của chiếc SUV VinFast được xử lý tốt, mặt trước có sự tương đồng cao với mẫu Sedan. Chiếc SUV này có thể sớm đánh chiếm thị phần của bất kỳ hãng xe nào. Đừng ngạc nhiên nếu VinFast tiến hóa thành một hãng xe mà chúng ta sẽ phải nói đến trong nhiều năm nữa.


"VinFast Sedan và SUV, những chiếc xe Việt với thiết kế Ý và công nghệ Đức" là bài viết giới thiệu về VinFast trên Tạp chí Auto Week của Mỹ. Bài viết cho rằng, VinFast đã tìm ra một cách mới mẻ để khởi đầu một thương hiệu ô tô. Khởi đầu này hứa hẹn những kỹ thuật ấn tượng sẽ được tích hợp trong xe VinFast. Và ngay chặng đường đầu tiên, VinFast đã lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng.

Motor Week của Mỹ dành những lời giới thiệu về VinFast cho những ai chưa từng nghe tới thương hiệu này: "Trong số nhiều chiếc xe mới ra mắt được chờ đợi tại Paris Motor Show năm 2018 sắp tới, không ai có thể thu hút sự quan tâm nhiều hơn VinFast. Bạn chưa bao giờ nghe nói về Vinfast? Vâng, không có gì lạ. VinFast là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Các hình ảnh được hé lộ về ngoại thất của cả mẫu sedan và SUV của họ trông ấn tượng. Không có gì thắc mắc, vì cả hai đều được thiết kế bởi Pininfarina với động cơ và khung gầm phát triển từ BMW".Trang Kabaroto bình luận: "Cả hai chiếc xe được phát triển dựa trên tỷ lệ kích thước lý tưởng của ngành công nghiệp xe hơi quốc tế. Bắt đầu từ những nền tảng cấu trúc cổ điển, VinFast và Pininfarina đã phối hợp để xây dựng một chiều dài cơ sở ổn định, kết cấu mềm mại và rất tinh tế. Mang những đặc điểm của sản phẩm cao cấp ở mặt trước, cả hai mô hình đều có chung ngôn ngữ thiết kế từ Pininfarina".

Teknavi.fi lại đánh giá cao cách VinFast tạo ra chiếc xe: "Trong quá trình thiết kế, VinFast đã phá vỡ những quy tắc truyền thống khi trưng cầu ý kiến của khách hàng trong nước trước khi đưa ra bản thiết kế cuối cùng. Nhà sản xuất trình bày 20 bản phác thảo khác nhau của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, với hơn 62.000 lựa chọn ra hai mẫu xe cuối cùng. Các thiết kế của Italdesign đã làm hài lòng được số đông, và Pininfarina là studio hoàn thiện sản phẩm".Trang Cnbeta.com cho rằng, VinFast sẽ tham gia chuỗi cung ứng ô tô quốc tế: "VinFast đưa xe đi triển lãm tại Paris Motor Show là dấu hiệu của việc đưa ô tô Việt ra thị trường toàn cầu. Điều này được hiểu rằng VinFast sẽ là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham gia chuỗi cung ứng ô tô quốc tế.

Cho rằng xe VinFast đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, trang Focus.de viết: "Một chiếc xe thể thao "bảy chỗ ngồi" và một chiếc sedan với năm chỗ ngồi tạo thành bộ đôi tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Cả hai phiên bản xe sẽ được giới thiệu tới công chúng thế giới tại Paris vào tháng 10 và sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam từ nửa cuối năm 2019. Để trở thành thương hiệu xe hơi đầu tiên trong nước giúp định hình sự bùng nổ kinh tế của Việt Nam, VinFast hợp tác với các đối tác có kinh nghiệm từ ngành công nghiệp ô tô quốc tế. Hai sản phẩm SUV và sedan mới nhất được phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Thiết kế của chiếc SUV và sedan được phát triển bởi nhà thiết kế Ý Pinifarina".