Theo chuyên gia Nhà Đất Bất Động Sản thuê mướn Nguyễn Hồng Hải, nhiều bạn dân lầm tưởng rằng kinh doanh thương mại phòng trọ là kênh góp vốn đầu tư nhàn hạ, ít rủi ro không mong muốn và dễ thắng lợi. Đỗ Quý Hải chia sẻ, có ít nhất 4 yếu tố giật mình rất có khả năng biến thành rủi ro rộng mà chủ đầu tư của d.án phòng trọ thuê mướn cần hiểu rõ.
Ý thức phòng cháy kém, thuế cao, khó thu tiền... Là những thách thức chỉ khi quản lý phòng trọ nhiều người dân mới "thấm đòn".
chuyên gia Bất Động Sản dịch vụ thuê mướn Nguyễn Hồng Hải cho biết thêm, ko ít người đã lầm tưởng kinh doanh phòng trọ là kênh đầu tư nhàn hạ, không có rủi ro đáng tiếc và dễ thắng. Ông Hải san sẻ có ít nhất 4 vấn đề giật mình hoàn toàn có thể biến thành rủi ro không may rộng mà CĐT nào cũng cần được biết khi làm phòng trọ thuê mướn trước lúc quá muộn.
>>> Tim nhà trọ cho thuê tại quận cầu giấy tại đây: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-...au-giay-ha-noi
an ninh phức tạp
quản lý con người khó hơn điều hành và quản lý và vận hành gia sản. Sự việc bảo mật an ninh cho dãy nhà trọ nếu bị xem nhẹ sẽ phát sinh rủi ro ngoài ý muốn so với chủ đầu tư d.án kênh này. Không hẳn người thuê mướn phòng nào cũng giống nhau. Có người sống tuyên chiến đối đầu lành mạnh nhưng cũng đều có những đối tượng người sử dụng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi cự, đánh nhau. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc Ngay từ đầu, bạn có thể gặp phải người thuê mướn thuộc phần tử xấu, tội phạm rất ko an toàn và tin cậy. Khách thuê mướn quá phức tạp rất có tác dụng đe dọa đến việc vận hành chuỗi phòng trọ bị trục trặc, ko ai dám đến trọ, số phòng trống tăng lên, thời gian hoàn tiền lê dài.

đa số người khi bắt tay vào làm phòng trọ thuê mướn ko hề biết rằng kênh đầu tư này có quy chế giám sát thu thuế. Đây sẽ là khoản phí phát sinh so với nhà đầu tư phòng trọ chưa lập chiến lược cụ thể. Theo lao lý, thuế thu nhập cá thể đối với sự buôn bán thương mại phòng trọ được áp theo doanh thu năm. Cụ thể, nếu lợi nhuận đạt 100 triệu đồng một năm (tức 8,4 triệu đồng mỗi tháng) thì người kinh doanh phòng trọ phải nạp 5% thuế nguồn thu cá thể và 5% lệch giá. Như vậy, khi bắt đầu buôn bán thương mại phòng trọ, CĐT cần chú ý quan tâm đến khoản chi này.Thuế chiếm 10% doanh thu
Ý thức phòng cháy nổ kém
đảm bảo cháy nổ tại khu căn hộ trọ thường chưa được cơ quan công dụng đo lường và tính toán, quan tâm chính xác vì mô hình góp vốn đầu tư quá bé lẻ đối với những khu chung cư cao tầng liền kề quy mô lớn. Việc này còn bị bất cẩn do chính chủ nhà trọ cũng không đủ thời gian, kiến thức để nhắc nhở và tập huấn thường xuyên về ý thức phòng cháy cho khách mướn. Lỗ hổng này đã khá phổ biến ở chủ yếu các dãy nhà trọ trong nhiều năm vừa qua. Mức cảnh giác cao đặc biệt là đặt các bình chữa cháy mini tại một vài góc cuối hiên nhà khu nhà trọ. Cho nên, người bắt tay vào xây phòng dịch vụ cho thuê cần chú ý vấn đề cháy nổ để né tránh những tiềm ẩn nguy cơ rình rập đe dọa suất đầu tư.

Khó thu 100% tiền thuê của khách một lần
Việc bỏ ra khoản tiền lớn vào dãy nhà trọ để rồi phải thu tiền lẻ hàng tháng là một thách thức không nhỏ so với chủ đầu tư của dự án. Đây gọi là thách thức tính bền chí. Đặc biệt quan trọng, với các người thuê đóng tiền trễ hạn bạn phải mất thời khắc thu tiền nhiều lần. Tiêu tốn nhiều thời khắc để thu tiền chưa phải là ca khó nhất. Điều đáng ngại là gặp những người thuê mướn thuộc thành phần bất hảo, quỵt tiền thuê, xem như thất thu.
vì vậy, doanh nhân phòng trọ cần phải có kế hoạch dự trữ thất thoát một tỷ lệ tiền thuê nhất định hoặc có phương án công dụng để thu đủ dòng tài chính hàng tháng. Chiến thuật được nhiều gia chủ trọ áp chế là giao khoán cho một bên đứng ra quản lý và vận hành và điều hành và thu tiền. Tất nhiên, cách làm này yên cầu gia chủ trọ phải chịu mất một khoản phí ko nhỏ tính theo năm.