Những câu hỏi thường gặp của không ít người về vấn đề kinh nghiệm tay nghề mua mảnh đất xây nhà trọ dịch vụ cho thuê ở Bình Dương như thế nào.
Câu hỏi

mua mảnh đất xây nhà trọ để kinh doanh thương mại như thế nào ?
 • Tôi có hơn 300 triệu và muốn xuống Bình Dương để mua mảnh đất xây nhà trọ cho công nhân thuê. Với loại hình này thì tôi cần quan tâm đến các vụ việc gì ?
 • Tôi vẫn đang đi làm kế hoạch là trong những năm nay tôi sẽ mua đất và sang năm 2016 (tùy vào khả năng tài chính lúc đó) sẽ xây nhà ở trọ.

tuy nhiên, tôi vẫn còn nhiều băn khoăn và mong độc giả góp ý :
 • khi mua đất, tôi cần chú ý quan tâm đến những vấn đề nào ?
 • Với 300 triệu thì tôi rất có khả năng mua được khoảng bao nhiêu mét vuông đất?
 • Khi dịch vụ cho thuê nhà tôi cần phải lưu ý đến các vụ việc gì?
 • thuê mướn phòng trọ dưới khu vực Dĩ An, Thuận An liệu có dễ thu hồi vốn?
 • ngoài ra, khi làm nhà trọ cho mướn như vậy thì các vấn đề nảy sinh rủi ro không may có thể gặp là gì…Rất mong nhận được tư vấn của độc giả.

Trả lời :

Trả lời câu hỏi.
3 vấn đề bạn cần biết khi mua đất xây nhà ở trọ :
 • kinh nghiệm mua đất xây nhà ở trọ ở Bình Dương Thứ nhất : là giá thành của đất bán và diện tích đất: diện tích phải đủ lớn , nhất là chiều ngang để lấy đường đi cho dãy nhà trừ nhà 2 mặt đường,chiều dài đủ để xây 1 dãy liên tiếp cho tiện quản lý và điều hành về giá thì 300 tr là rất khó có thể mua được diện tích lớn trên 100m vuông.
 • tay nghề mua đất xây nhà trọ ở Tỉnh Bình Dương Thứ hai : ngân sách thiết kế và xây dựng 20tr => 30tr 1 phòng mô hình 12 => 18 m vuông. 1 Miếng đất chuẩn dạng ống 5X20 m xây được 1 ki ốt mặt đường và 5 phòng cỡ 12m vuông, thu nhâp 600 -800 1 phòng tùy khu vực.
 • kinh nghiệm mua mảnh đất xây nhà ở trọ ở Tỉnh Bình Dương Thứ ba : là quản lý: nếu bạn không ở tại đó thì phải cân nhắc được ai là người ghi điện, nước rồi thu tiền, ĐK tạm nghỉ tạm vắng ( không là bị phạt), phát sinh hư hỏng : bóng đèn, cửa nẻo, van nước….người đăng ký , người trả phòng…Thường thì những người dân ở xa họ chọn 1 người thuê phòng và giao cho họ điều hành quản lý, bạn trả công cho họ.Nhưng mô hình lớn , nhiều phòng nên họ làm được, mà điều đó lại tương quan tới tầm vốn bạn góp vốn đầu tư.

cho thuê phòng trọ dưới địa điểm Dĩ An, Thuận An liệu có dễ thu hồi vốn?

Tỉnh Bình Dương nơi tập chung công nhân đông nhất.
 • Với 300 triệu mà muốn mua khu thị xã Thuận An hoặc thị xã Dĩ An thì bạn chỉ mua được đất khu vực Phường Tân Bình hoăc An Phú khoảng 60 – 80m2 loại vị trí thường, thậm chí là rất khó tìm mua vì quỹ đất xung quanh vị trí đó đã đầy và nhu yếu trở về quê hương ở không còn nhiều.
 • Nếu bạn mua ở địa bàn Tân Uyên, Bến cát ( VSIP II, Mỹ Phước…) thì mua được 150m2 đất nền thổ cư 100% phương vị tốt, nhu cầu nhà tại khu vực này đang rất lớn.
 • Theo thu thập được ở địa chỉ VSIP II nay số lượng Doanh Nghiệp đang mọc lên rất nhiều, vận tốc đô thành hóa địa điểm này cũng đã và đang lên tương đối cao nên nhu cầu nhà tại khu vực này đang rất cao( giá bình quân một căn nhà ở đây chính là 850.000 VND/ tháng mà rất khó tìm thuê)

Về bảo mật an ninh – lối đi :

đường bộ an ninh được nâng cấp.
 • Về vụ việc quản lý điều hành, khu vực này có chốt đảm bảo 24/24 và đã được góp vốn đầu tư thiết kế bài bản…
 • Nội khu khu này có sẵn các trung tâm giao thương, trường học, bệnh viện, điện nước, internet cáp quang… nên rất phù hợp với nhu cầu nhà ở của công nhân, viên chức, nhân viên cấp dưới văn phòng… đang làm việc ở khu công nghiệp.
 • đặc biệt khu vu khu vực này chỉ các giữa trung tâm hành chính Bình Dương chỉ trong bán kính 5km nên rất thuận lợi về các tiện ích từ vui chơi giải trí, giải quyết các thủ tục hàng chính… nên phừ phù hợp với cả những người muốn định cư lâu dài ở Thành Phố mới Bình Dương

Tính toán chi phí :

chi phí.
 • Tiền xây 1 phòng 4×3 có thêm gác lửng, wc trong phòng, cao 4.2 – 3.8, tầm 35t /phòng. Bạn phải làm GPKD, đăng ký sử dụng điện, nước, tạm trú cho người mướn, trả tiền đổ rác và còn phải trả công cho người điều hành. Nhưng trung bình 1 phòng cho 2 người chỉ ở mức 850.000đ/tháng thôi. Bạn nên suy nghĩ đầu tư vào phòng trọ nhé, tuy hơi cực, phiền toái nhưng vốn đầu tư có thể bảo toàn trong lúc lãi suất ngân hàng đang giảm.
 • Bạn nên cân nhắc mua đúng vị trí nhu cầu thuê nhà trọ đang khá, tức là nơi đó đang thiếu nhà trọ cho công nhân thuê. Đôi khi 1 số ít nơi đông đúc người dân nhưng lại ế phòng, chính do lượng cung nhà trọ đã quá rộng, trong khi lại có nơi nhà cửa thưa thớt nhưng lại cầu nhà trọ cao – do gần khu công nghiệp mới, nhà trọ chưa phân phối đủ.