Bởi vì những ưu điểm rất vốn có của nó, gỗ tự nhiên là vật phẩm đã từ rất nhiều lâu được mọi người ưa thích. Những ưu điểm vượt trội thiết kế nội thất uy tín mà những vật liệu khác không thể đem tới hoặc không có tác dụng bằng nó. Hiện, chúng là vật liệu khác nhau về sản phẩm, mẫu mã cũng giống như chất lượng và giá thành. Chính bởi vì vậy gỗ ngày càng xuất hiện nay với tần suất to trong những gia tộc. Ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một loại gỗ yêu hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ, sự ấm cúng giống như vẻ hiện thời đại mà ta mong muốn cho những kiến tạo nội thất của mình phụ thuộc vào cách thức sử dụng, công năng của đồ nội thất và tính chất của gỗ.
Gỗ dùng cho phòng ăn:
Nơi ăn uống là nơi có nhiệt độ phòng cao hơn, rất thích hợp phải tiếp xúc với nước do vậy đồ gỗ trong bếp phải phục vụ được tính chịu nhiệt, chịu nước và độ bền cao. Với các đam mê cầu dùng đó thì việc lựa chọn loại gỗ nào là vô cùng quan trọng. Sự lựa chọn tốt nhất cho gia tộc ta tại đây là gỗ dổi. Gỗ dổi là loại gỗ có độ bền cai, vân sắc tự nhiên và sắc nét, rất yêu hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Không những thế, lúc thiết kế thành tủ bếp thì tủ bếp gỗ dổi còn đưa lại sự lộng lẫy, thiết kế nội thất cao cấp cổ kính nhưng mà vẫn toát lên nét đẹp của bây chừ đại. chúng ta cũng rất có khả năng sử dụng một số loại gỗ khác thông thường hiện như: sồi đỏ, xoan, bạch tùng, sồi trắng. Giáng hương là một loại gỗ quý hiếm cũng vô cùng đam mê hợp cho xây cất tủ bếp.
Trong các năm gần đây, chúng ta thường xuyên bắt đụng độ các sàn căn hộ bằng gỗ. Sàn nhà bằng gỗ được dùng có nhiều những nơi ở thế hệ nhằm tạo sự ấm cúng trong mùa đông và sự dịu mát trong mùa hạ. Việc lắp sàn bằng gỗ rất có khả năng cho bạn thấy ta dễ dãi phối hợp với các đồ dùng khác trong phòng. ta có thể lựa chọn gỗ Căm xe, loại gỗ này có tông màu tự nhiên, đẹp, thích hợp với nhiều không gian cho sàn nhà, với tông màu đa dạng, vân gỗ tự nhiên rất thích hợp với các gia tộc có điều kiện. Hoặc gỗ Giáng hương đó là loại gỗ sang trọng và quý phái, được khắp các nước Âu, Á ưa chuộng. Giáng hương là loại gỗ có mùi thơm, thớ gỗ không lớn và cứng rắn nên làm sàn ngôi nhà rất nhiều đẹp và bền.
Về phía bàn ghế, thích hợp với có nhiều loại gỗ như là: xoan đào, sồi Nga, sồi Mỹ, Tần Bì (trừ gỗ lim). các loại gỗ này có độ cong vênh ít, vân gỗ nổi và nhiều màu, chịu được nhiệt độ cao, phù hợp trong xây cất những căn hộ bây chừ đại.