Với nhiều dự án bất động sản (BĐS) đi tiền phong theo mô hình đô thị gương mẫu của các quốc gia phát triển trong khu vực, quận 7 được gọi là “tiểu Singapore” với sự góp mặt của nhiều ông lớn tăm tiếng, cùng tân binh tiềm năng trong phân khúc cao cấp. Phân khúc này ở Nam Sài Gòn càng nóng hơn khi mà quỹ đất ngày một khan hiếm.
Quận 7 - “một Singapore thu nhỏ”

Theo thưa năm 2017 của CBRE, BĐS Sài Gòn năm 2018 được dự báo sẽ là cuộc chiến riêng của các chủ đầu tư tại quận 7, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Đây cũng phân khúc địa ốc duy nhất có tiềm năng tăng giá trong năm nay, dù nguồn cung được bổ sung một số lượng khá lớn nhờ các tân binh tiềm năng bên cạnh những ông lớn nổi danh.

Đây là khu vực tiên phong với mô hình khu thành thị gương mẫu của các quốc gia phát triển trong khu vực và được đánh giá là “một Singapore thu nhỏ”.

Cuộc chiến của các dự án cao cấp

Theo đó, nếu Novaland có dự án Sunrise Riverside toạ lạc trên đường Nguyễn Hữu Thọ thì Eco Green của Xuân Mai Sài Gòn và Phú Mỹ Hưng lại tìm được những điểm đắc địa trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh.

Khác với “cây đa cây đề” Phú Mỹ Hưng, Eco-Green được triển khai sau nên tận dụng được vị trí thuận lợi nhất nơi điểm đầu của cầu hầm Thủ Thiêm 4 (đi thẳng tới khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm), cầu vượt tại nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, cũng như tuyến xe điện mặt đất monorail số 2.

tiêu biểu là Phú Mỹ Hưng. Được xem là khu phố nhà giàu. Mỗi năm, dự án Phú Mỹ Hưng dù được xem là hot vào bậc nhất thị trường nhưng hiện nguồn cung của khu thành phố này còn không nhiều. Trong khi đó, Keppel Land có ưu thế về nhà đầu tư Singapore nhưng vị trí nằm ở 584 đường Huỳnh Tấn Phát sẽ không đẹp bằng Phú Mỹ Hưng hay Eco-Green. Ngoài ra, dù quảng cáo diện tích dành cho cây xanh và mặt nước lên tới 60% nhưng phần mặt nước có bổ sung sông Cả Cấm ở bên cạnh.

Với Ecogreen của “tân binh” Xuân Mai Sài Gòn, triển khai sau và muốn “lấy số” ở thị trường Sài Gòn, chủ đầu tư quyết định thực hiện theo xu hướng nhà ở hiện đại kiểu mới, nhưng chỉ tiến hành xây dựng với mật độ 30% (trên diện tích của dự án).

Các khu vực cảnh quan tự thân dự án như phong cảnh nội khu, công viên riêng… được đầu tư lớn, bên cạnh công viên thị thành lớn Hương Tràm (công viên trọng điểm quận 7) rộng 22ha mà vị trí đắc địa đã đem lại. Đây là dự án độc nhất vô nhị ở quận 7 “sở hữu” 2 công viênXét về giá, Phú Mỹ Hưng đứng đầu bảng. Tiếp đến là Sunrise Riverside của Novaland và cận đó là Keppel Land. Trong khi đó, Eco-Green ở phân khúc cao cấp nhưng giá mềm hơn đi kèm với phần hoàn thiện nội thất có thiết bị cao cấp tương đương với căn hộ ở dự án có giá trên 3.000 USD/m2 trở lên.

TheocChủ đầu tư, thiết bị nội thất của dự án này tương đương với các căn hộ ở Vinhomes Ba Son.

Trong khi đó, dù có mức giá cao nhưng Novaland đem đến lựa chọn cho người mua với việc linh hoạt trong việc nhận bàn giao. Người mua có thể chọn nội thất hoàn thiện đầy đủ, một phần hoặc là chỉ bàn giao cơ bản tương ứng với những mức giá khác nhau.

View more random threads: