Silicon là những polyme gồm có bất kì hợp chất tổ hợp, trơ được tạo thành từ những đơn vị lặp lại của siloxan, gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết phù hợp với cacbon và/hoặc hydro. Silicon thường chịu nhiệt và đàn hồi như cao su, được dùng trong chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn, thuốc men, đồ vật nấu ăn và tận dụng trong cách nhiệt và cách điện. 1 số ít kiến trúc ưa chuộng gồm có dầu silicon, mỡ silicon, cao su silicon, nhựa silicon.

Keo siclicon
Lúc bấy giờ, trên thế giới chỉ có vài tập đoàn lớn Dow corning (USA), Shinetsu (Nhật bản)… đủ sức cung cấp keo Silicone dạng thô, được chiết suất, chế biến và cung cấp đến người tiêu dùng thông qua mạng lưới đối tác chiến lược trên thế giới.


Keo Apollo Silicone dùng cực kỳ đơn thuần, không nên phải là thợ nhiều năm kinh nghiệm, chẳng phải mất nhiều thời gian và chi phí, bất kì ai cũng luôn tồn tại thể dùng để xử lý, khắc phục các sự cố thường xẩy ra tại các khu công trình xây dựng, nội ngoại thất như : Bịt kín các vết nứt trên tường, bịt kín những lỗ thủng trên mái nhà, vết nứt con lươn , khe hở vành đai cửa, kết dính các loại đá, các đồ vật bằng men sứ và trám cả những miếng gạch men ốp tường, gạch ốp nền bị bông tróc xi măng, mối nối của gạch ngói hay bịt kín lỗ thủng bể chứa nước, hồ cá…

Keo Apollo Silicone trong tiến độ tận dụng không bị mất màu. Ngoài màu trắng trong sẵn có, tuỳ theo nhu yếu dùng và tính tinh xảo mà có thể chọn màu keo phù hợp với vật liệu cần kết dính như màu trắng sữa, màu xám và màu đen.

Silicon có độc không ?
Hiện nay silicon được dùng nhiều trong công nghiệp, cuộc sống nói cả trong ngành y.
- vừa qua tại khu đất nền ở của nhà tôi bị lật một xe tải chở hóa chất, hàng chục thùng đã bị thủng vỡ và hóa chất chứa trong đó chảy tràn ra đất, chảy cả vào trong nhà tôi. Chồng tôi hít phải bị lên cơn khó thở phải đi cấp cứu. Theo tài xế nói hóa chất đó là silicon, không hiểu có đúng không? trường hợp là silicon thì có gây ô nhiễm đất và nguồn nước giếng khoan nơi bị đổ hóa chất này không? - Phan Thị Hải Yến (Ngân Sơn, Bắc Kạn)

Bác sĩ Ngọc Anh tư vấn:

Trong thư bạn không mô tả kỹ hình dáng, màu sắc thùng cất cũng như tên gần như của mặt hàng ghi trên thùng bị thủng mà chỉ nghe đề cập là silicon. Theo chúng tôi thì đó rất có khả năng là dung dịch silicon trong công nghiệp. Hiện nay silicon được dùng nhiều trong công nghiệp, cuôc đời nói cả trong ngành y. Trong ngành y, silicon lỏng còn được chích đa phần trong mục tiêu tinh xảo để làm nâng cao thêm thể tích ở đa phần vùng thiết yếu trên cơ thể.

tuy nhiên dùng silicon lỏng với mục đích trên rất có thể xảy ra những di chứng đáng sợ, nhắc cả dị ứng, ung thư hóa. Trong công nghiệp, có nhiều sản phẩm chứa silicon cụ thể hai loại thường gặp là glassil (dầu đánh bóng bằng silicon) và silicon rubber RTV-828. Dầu đánh bóng silicon có hương thơm cam và dịch màu vàng nhạt hoặc trong suốt được sử dụng chuyển đổi và đánh bóng tổng thể toàn bộ bề mặt sắt kẽm kim loại, lớp vani trên gỗ, da tự tạo, nhựa, cao su…

Dạng trang bị hai là dung dịch silicon rubber RTV-828 chứa trong thùng màu xanh thẫm, trọng lượng 25 kg/thùng. sản phẩm này có khả năng ép thành ống, tuýp lõi cứng hoặc có thể đúc khuôn theo bố trí của nhà chế tạo. Trong đời sống silicon được ứng dụng làm đồ đạc hạnh phúc gia đình, nhà bếp… nói như thế không nghĩa là silicon không độc hại mà tùy theo lượng ít hay nhiều, hương thơm nồng độ quá đặc rất có khả năng gây tác động đến hô hấp. bạn mong muốn biết hóa chất mà xe bị đổ thấm xuống giếng khoan nhà bạn có ảnh hưởng không, thì cao nhất nên lấy mẫu nước đi xét nghiệm để có câu trả lời chính xác.

xem thêm : Quy chuẩn kiến thiết xây dựng việt nam mới nhất