Việc bạn quyết định mua nhà phố tại Tp Hồ Chí Minh ở quận nào còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như: vấn đề tài chính, vấn đề đi lại, tiện ích và một số lý do mang tính cá nhân,… Nên rất khó để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số khía cạnh để bạn đặt ra quyết định mua nhà phố tại Tp Hồ Chí Minh chính xác nhất.

Mua nhà phố tại Tp Hồ Chí Minh: Khu vực phía Đông

Khu vực phía Đông Sài Gòn bao gồm một số quận như: Thủ Đức, Quận 2, Quận 9,… Từ khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường bất động sản khu vực phía Đông có bước trở mình mạnh mẽ. Qũy đất càng ngày càng thu hẹp lại và giá đất càng ngày càng tăng cao. Rất nhiều trung tâm thương mại, cơ sở vật chất tập trung về đây. Khi nhiều công trình tiện ích được hình thành cũng chính là lúc giá đất tăng lên chóng mặt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thông tin chi tiết những ngôi nhà mặt phố tại Tp Hồ Chí Minh đang được rao bán tại đây.


lúc bấy giờ có khá nhiều nhà đầu tư đang hướng về khu vực phía Tây này để phát triển thị trường, nhiều dự án căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự được xây dựng để đáp ứng chỗ ở cho người dân. Mặc dù vậy vẫn có người quyết định chọn phương thức mua đất nền để xây nhà. Đó cũng là một chiến thuật, nhưng giá đất hiện giờ ở khu vực phía Đông tăng lên khá cao đối với những năm trước. Nếu như mua nhà phố tại Tp Hồ Chí Minh nỗ lực tìm kiếm thông tin thì vẫn rất có thể mua được mảnh đất với giá khá ổn nhưng cũng đồng nghĩa sẽ xa khu trung tâm, vì vậy người mua phải nên lưu ý đến.

Quận 4 hút khách lẻ và nhà đầu tư

Nhà đất Quận 4 không chỉ thu bán rất chạy lẻ mà còn thu hút cả nhà đầu tư vì vị trí quận 4 rất đắc địa, có khả năng liên kết với những khu vực ở kề bên như: Quận 1, quận 7 rất tiện lợi. Đó là lý do vì sao bất động sản quận 4 càng ngày càng được rất nhiều ý chú ý đến, không những khách lẻ mà còn cả dân đầu tư cũng đang để ý đến đến nhà đất quận này. Trong tương lai, quận 4 sẽ trở thành trung tâm thứ 2 đứng cạnh bên quận 1, hiện nay giá đất quận 4 đang tăng dần, dao động từ 65-140 triệu/m2 tùy theo tuyến đường.

Quận Tân Phú- chọn lựa chớ nên bỏ dở

so với khu vực phía Đông thì khu vực phía Tây cũng có thể có chuyển biến, mặc dầu không mạnh mẽ bằng khu vực phía Đông. Khu vực Quận Tân Phú đoạn đường Lũy Bán Bích hiện tại đã được nâng cấp khang trang hơn nhiều, vì thế mà giá đất khu này cũng đều có dấu hiệu tăng vọt, dao động từ 45-100 triệu/m2 tùy thuộc vào tuyến đường.

chính vì thế nhà đất quận Tân Phú cũng chính là một trong số những điểm cần lưu ý khi mua nhà phố tại Tp Hồ Chí Minh . Vì hiện giờ đường xá, cầu vượt được xây dựng khá đầy đủ cho nên việc đi lại về các quận trung tâm cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm được thời gian, đặc biệt có tuyến đường Metro nối từ cầu Tham Lương đi Bến Thành sắp được hoàn thành giúp cho việc đi lại của người dân tiện hơn.

Ngoài quận Tân Phú, mua nhà tại Tp Hồ Chí Minh, khách hàng rất có thể tham khảo thêm nhà đất Quận 12 và vùng lân cận như Hóc Môn,… giá đất ở đây còn khá “mềm”. Thời cơ chiếm hữu một mảnh đất xây nhà còn khá giản dị và đơn giản, chính vì thế người mua nhất định đừng nên bỏ lỡ khu vực này.