hiện tại, kính chịu lực hầu như phủ sóng và có mặt ở đầy đủ các công trình hiện đại như doanh nghiệp, văn phòng, trung tâm mua sắm, văn phòng, nhà ở, phòng tắm,…

Kinh cuong luc dường như trở nên một trong các tiêu điểm khi đề cập đến việc lựa sắm chất liệu để làm đẹp nhà cửa. Nhưng liệu có bao nhiêu người biết rằng, có bao nhiêu loại kính cường lực? Hay kính cường lực phân loại như thể nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp rõ thắc mắc này!

1.Kính cường lực là gì ?

KCL là tác phẩm được gia công lại trên phương pháp tôi nhiệt theo một quy trình khép kín và theo tiêu chuẩn an toàn về tuyệt tác kính chịu lực. quá trình tôi nóng rồi làm lạnh đột ngột ở ngưỡng nhiệt độ 700 – 1000 độ C sửng sốt. quá trình nung nóng làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, tông màu, chủng loại…) để đạt đến mục tiêu cuối cộng là làm nâng cao ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng). cung ứng theo công nghệ kính nổi (không phải kính theo công nghệ kính cán). do vậy nên có bao nhiêu loại kính nổi thông dụng thì gần như có bấy nhiêu loại kính chịu lực. Con số là rất nhiều.

Kính cường lực là gì ?

KCL tốt hay xấu, an toàn hay không an toàn nó phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật sản xuất của từng trung tâm thương mại, đi kèm với nó là hệ thống tiêu chuẩn là doanh nghiệp đạt được sau đó đăng ký với những nhà kiểm định chất lượng tuyệt tác có liên quan rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ. Để có một tuyệt tác kính cường lực tốt, cứng cáp phải được sữa chữa tại một nhà máy tốt với hầu hết kỹ thuật theo yêu cầu.
KCL hiện được tôi luyện gia cường từ các loại phôi kính thông dụng khởi nguồn từ những nước như đất nước mặt trời mọc, phương tây, Hàn quốc, Thái lan..vv.. Vì tính chất kết cấu đặc biệt đấy nên kính tôi cường lực có những bản chất và đa dạng hơn mà những loại kính khác không thể có được.

2. Có bao nhiêu loại kính cường lực ?
kính cường lực có 2 loại: KCL hoàn toàn và kính bán cường lực.

Loại 1: kính cường lực hoàn toàn:
Đây là loại kính được sản xuất theo quy trình cách tân, tôi nhiệt với nhiệt độ từ 650 đến 700 độ C, được gia nhiệt và làm lạnh bằng khí mát tạo. đặc trưng, với đặc điểm có độ cứng kinh khủng gấp 4-5 lần so với kính thông thường chúng có khả năng chống chịu va đập, nhiệt độ và chịu lực rất tốt. Để bảo đảm an toàn cho người tận dụng kính chịu lực hoàn toàn sẽ bị vỡ vụn không có cạnh sắc nhọn.

kính chịu lực hoàn toàn

Loại 2: Kính bán cường lực:
Mặc dù được cung cấp giống với quy trình của KCL hoàn toàn nhưng phương thức ở phần gia nhiệt và làm lạnh lại được tạo ra khác biệt.
Có thể nói, kính bán cường lực cũng là một dạng kính cường lực hoàn toàn nhưng độ cứng và chịu lại bằng ½ so với kính hoàn toàn.
Còn xét về độ dẻo thì không kém với kính cường lực hoàn toàn. khi bị vỡ, chúng sẽ n���t theo một đường lượn sóng từ tâm chịu lực tác động lên khung kính chứ không gây vỡ nguy hiểm như kính thông dụng.

Kính bán cường lực

KCL hoàn toàn và kính bán cường lực là hai tác phẩm được sử dụng nhiều trong kiểu dáng nhà ở và lắp đặt.

3. Phân loại kính chịu lực
+ Phân loại theo độ dày của tấm kính:
- Loại KCL phổ thông: 8 đến 10mm
- Loại kính dán cường lực: từ 6mm đến 11mm.
- Loại kính thông thường nhất trên thị trường hiện nay dày từ 8-10mm.


+ Phân loại theo nhu cầu dùng

- Làm cửa kéo hoặc cửa thủy lực:

toàn bộ những người dùng của chúng tôi tận dụng loại kính chịu lực đã được tôi nhiệt làm phát triển độ bền và sáng bóng. Có thể gắn ráp thêm các phụ kiện để tạo thành khung cửa kính tiện nghi.

- tận dụng làm vách ngăn, hay vách dựng:

Cũng sử dụng vật liệu KCL và gia công thêm các phụ kiện và có thể dán họa tiết, làm mờ, ...

- dùng làm cabin phòng tắm :

Do bản chất của kính là không thấm nước và dễ dàng dọn dẹp nên hiện tại rất nhiều quý khách đã tận dụng kính cường lực để quây phòng vệ sinh, bathroom thành Cabin.

- Làm mặt dựng bảo vệ và phát triển nghệ thuật cho những cao ốc cao tầng, giúp mặt tiền hoặc bề mặt chung cư được bao bọc bởi một lớp kính cường lực nhuộm màu đẹp thị giác.

- Để trang trí, trang trí trong việc áp dụng kính cường lực vào làm cho phòng bếp thêm trang trọng và sạch sẽ, bình thường gọi là kính màu ốp căn bếp.

xem ngay báo giá kính cường lực mới nhất tại TP.Hồ Chí Minh Glass !!!