Ngày nay tại các khu nghỉ dưỡng, hàng quán cafe bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều các sản phẩm dù che nắng mưa. Những chiếc dù che thực sự làm cho các không gian trở nên đẹp hơn, lãng mạng hơn và thu hút nhiều người đến hơn. Việc lựa chọn dù lệch tâm hay dù đúng tâm căn cứ theo mục đích người sử dụng và một phần do thời tiết. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về điểm khác biệt giữa dù lệch tâm và dù đúng tâm.

Điểm giống nhau của hai loại dù này tất nhiên là việc che chắn và tạo tính thẩm mỹ cho không gian đó. Còn điểm khác nhau thì có lẽ căn cứ theo cái tên gọi bạn cũng có thể dễ nhạn ra. Nếu như dù đúng tâm đáy dù thân dù và đỉnh dù luôn nằm trên một trục đường thẳng, dù lệch tâm thì thân dù với đỉnh của dù nằm lệch nhau.

Dù đúng tâm là loại dù xuất hiện trước dù lệch tâm. Độ bền của dù đúng tâm thường tốt hơn sơ với dù lệch tâm. Việc bố trí, lắp đặt dù đúng tâm cũng đễ dàng hơn dù lệch tâm. Dù đúng tâm có thể chịu được mưa to gió lớn tốt hơn. Tuy nhiên đối với các không gian nhỏ hẹp, gió không lớn thì việc bố trí dù lệch tâm sẽ được ưu tiên hơn. Bởi vì bố trí bàn ghế dưới tán dù lệch tâm sẽ tiết kiệm được không gian cho quán hơn. Việc che chắn cho khoảng không chỗ ngồi dưới tán dù của dù lệch tâm sẽ tốt hơn dù đúng tâm.

Nhiều người đánh giá tính thẩm mỹ của dù lệch tâm sẽ hơn hẳn dù đúng tâm. Nhìn vào những chiếc dù lệch tâm bạn sẽ cảm thấy trông nó duyên dáng hơn, đẹp hơn, và lãng mạn hơn. Dù lệch tâm hiện nay hay được dùng tại các quán cafe, khu nghỉ dưỡng Resort. Dù đúng tâm thì quá thông dụng ở các khu hàng quán, quán cafe, và nhiều không gian ngoài trời khác nhau.

Tính phổ biến của dù đúng tâm hiện nay vẫn hơn so với dù lệch tâm. Tuy nhiên dù lêch tâm lại được người dùng tìm kiếm nhiều hơn, và lại được sử dụng nhiều hơn. Và việc lựa chọn mẫu mã cho các loại dù đúng tâm cũng sẽ đa dạng hơn. Dù lệch tâm hiện nay thường chỉ có 2 loại chính là dù lệch tâm tròn, dù lệch tâm vuông. Còn dù đúng tâm có nhiều loại căn cứ theo tâm hình học có thể có đúng tâm tròn, đúng tâm vuông, đúng tâm lục giác, đúng tâm chữ nhật....

Dù đúng tâm hay dù lệch tâm đều được sử dụng để che nắng, che mưa cho sân vườn, quán cafe, hồ bơi, các khu vui chơi giải trí, nó thật sự tiện dụng, bền đẹp,..

View more random threads: