Một Số Phương Pháp Thiết Kế Mẫu Cầu Thang Đẹp Hợp Phong Thủy

Dưới đây là những bí quyết để bạn có thể chọn được cầu thang đẹp ưng ý. Để chọn được cầu thang đẹp và hợp phong thủy bạn phải nắm được những điều cơ bản về nhu cầu và không gian diện tích ngôi nhà của mình.

Cầu thang trong kiến trúc nhà ở là một phần quan trọng mang ý nghĩa thẩm mỹ và yếu tố phong thủy cho một ngôi nhà. Cầu thang đẹp hợp phong thủy là cầu thang được thiết kế dựa trên sở thích của gia chủ, phong cách kiến trúc của ngôi nhà và quy luật phong thủy trong thiết kế cầu thang.

Các quy luật phong thủy trong thiết kế cầu thang

Vị trí đặt cầu thang: vị trí cầu thang không những ảnh hưởng tới phong thủy mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ mỹ quang xung. Thông thường vị trí đặt cầu thang tốt nhất là dựa vào vách tường trái của nhà và tránh đặt cầu thang ở chính diện cửa chính và ở giữa nhà đây được xem là vị trí tối kỵ khi đặt cầu thang

Chất liệu cầu thang: bạn có thể chọn chất liệu cầu thang theo mệnh tuổi hoặc đơn giản nhất là nên chọn chất liệu gỗ cho cầu thang, cầu thang gỗ có tính bình hòa vì vậy nó phù hợp với mọi nhà và đem đến bầu không khí ấm áp cho ngôi nhà

Phong cách kiến trúc nhà bạn như thế nào?

Ngôi nhà bạn được thiết kế theo phong cách nào sang trọng cổ điển hoặc hiện đại trẻ trung hay là cả 2. Xác định được phong cách mình muốn chọn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cầu thang

Một số gợi ý cầu thang cho phong cách cổ điển:

Cầu thang gỗ hoàn sử dụng lan can bằng những con tiện gỗ đơn giản cổ điển hoặc sử dụng lan can là những đường sắt nghệ thuật kết hợp với cầu thang gỗ.

Ngược lại nếu kiến trúc nhà bạn theo phong cách hiện đại có thể sử dụng những cầu thang tông màu trắng đen hoặc những mẫu cầu thang gỗ có lan can kính.

Cầu Thang Đẹp Tp.HCM

Diện tích nhà bạn là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quan trọng đối với việc xây dựng một cầu thang đẹp phù hợp. Bạn cần phải xác định được diện tích nhà mình bao nhiêu rộng hay hẹp từ đó mới xác định được kiểu dáng cầu thang cho nhà mình vì kiến trúc cầu thang cho nhà hẹp và nhà rộng là hoàn toàn khác nhau. Nếu nhà bạn nhỏ thì nên chọn những kiểu thang đơn giản, gọn nhẹ và tiện ích như thang xoắn ốc, thang xương cá.

Nhà rộng thì nên thiết kế các bậc thang lớn rộng và có đường uốn lượn để không gian bên sinh động bớt trống vắng.

Số bậc và độ dốc của cầu thang: Số bậc cầu thang tốt nhất nên rơi vào chữ Sinh và độ dốc vừa phải phù hợp với xải chân của người Việt để tránh gây mệt mỏi khi bước đi.