Tivi là sản phẩm điện tử phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để vệ sinh tivi đúng cách lại là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẻ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ để có thể lau màn hình tivi đúng cách.Lau màn hình tivi đúng cách

Chuẩn bị:
- Khăn mềm.
- Dung dịch vệ sinh màn hình tivi ( bạn có thể tự chế bằng dấm + nước theo tỉ lệ 1:1 ).
Thao tác thực hiện

1. Ngắt nguồn điện:
Hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách lau màn hình tv của chúng tôi nhé. Trước khi bạn tiến hành lau màn hình tivi nhà mình, hãy đảm bảo rằng nó đã được rút phích cắm, để đảm bảo an toàn cho quá trình vệ sinh ngoài ra khi tắt tivi bạn có thể nhìn rõ bụi bẩn hơn, dễ làm sạch hơn do không có lực tích điện làm cho bụi bẩn dính vào màn hình.


Ngắt nguồn điện khi vệ sinh màn hình tivi


2. Lau màn hình TV
Xịt dung dịch vệ sinh làm ẩm khăn, dùng khăn ẩm lau màn hình tivi cho sạch, lau theo chiều từ trái qua phải , sau đó bạn có thể lấy khăn sạch khác lau khô phần hơi nước trên mặt TV. Lau nhẹ tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu

=> Chú ý :

Không xịt trực tiếp nước lên màn hình Tivi đề phòng trường hợp chúng có thể văng vào những khe hở của máy và gây hư hỏng các linh kiện bên trong.
Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để vệ sinh màn hình tivi vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.
Không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình.

Mẹo vặt cho màn hình tivi

Lau màn hình tivi từ trái qua phải sẽ tốt hơn từ trên xuống dưới.
Nếu chẳng may có vết xước thì bạn có thể dùng mỡ Vaseline bôi vào vị trí đó, rồi dùng khăn mềm lau sạch. Và nhớ rằng không nên lau quá mạnh, mà phải để lại một lượng Vaseline vừa đủ trong vết xước.

Bất cứ một thiết bị điện tử nào đều có giá trị và độ bền riêng của nó. Ai cũng muốn sản phẩm của mình hoạt động bền bỉ, lâu dài. Do đó, bước vệ sinh, lau màn hình là việc cần thiết, thao tác này không chỉ giúp duy trì hoạt động hiệu quả của thiết bị mà còn tôn lên vẻ đẹp cho sản phẩm. Hi vọng với gợi ý cách lau màn hình tivi đúng cách của chúng tôi trên đây sẽ có ích cho bạn, chúc bạn luôn giữ được những sản phẩm điện tử luôn mới và đạt độ bền tối đa.

Nguồn: https://www.manhinhledhcm.net/

Xem thêm: https://manhinhledfullcolor.com/man-...ng-nha-gia-re/