Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên là công việc cần thiết để bảo vệ máy lạnh nhà bạn. Bất kể máy lạnh nào cũng vậy dù có tốt đến mấy mà không thường xuyên kiểm tra các bộ phận trong khi làm vệ sinh thì rất có thể sẽ không sớm phát hiện máy bị lỗi hỏng để kịp thời tìm giải pháp khắc phục vì vậy dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại quận 2 của công ty dịch vụ điện lạnh Kim Tín Phát sẽ hướng dẫn một số quy tắc khi làm vệ sinh máy lạnh cho dòng Panasonics.VÌ SAO CẦN PHẢI LÀM VỆ SINH MÁY LẠNH THƯỜNG XUYÊN?

Vật dụng gì cũng vậy sau một thời gian sử dụng thường có những hao tổn, hư hỏng nhất định.

Bụi bẩn môi trường xung quanh làm cho máy lạnh hoạt động yếu đi như: yếu lạnh, thời gian lạnh lâu, hao tốn điện năng.

Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ phát sinh sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Nếu không vệ sinh đúng cách sẽ ảnh đến hoạt động của máy lạnh hoặc gây hư hỏng vì vậy hãy để những nhân viên vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi làm điều đó.

Ngoài ra khi máy chạy đúng sẽ không làm hao tổn điện năng gây tốn kém, khi phát hiện ra nguyên nhân hư hỏng của máy lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa máy lạnh.

Quy tắc làm vệ sinh máy lạnh Panasonics của dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại quận 2

Chúng ta nên vệ sinh máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.Quy trình vệ sinh máy lạnh tại quận 2 sẽ gồm các thao tác:

Vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…)

Kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

Bước 1: Trước khi vệ sinh, bảo dưỡng phải khởi động cho máy chạy để thợ chuyên ngành đánh giá tình trạng hoạt động của máy có hư hỏng gì không? khi thợ chuyên ngành thấy các thiết bị hoạt động bình thường thì dùng điều khiển tắt máy

Bước 2: Tháo vỏ máy dùng bơm áp lực chuyên dụng rửa sạch vỏ, phun nước trực tiếp vào dàn lạnh (có máng hứng nước dưới dàn), phun từ từ lên dàn côi nhôm tản nhiệt sạch và quạt dàn lạnh đến khi thấy hết bẩn. Kiểm tra độ thoát nước ngưng của máy.

Bước 3: Dàn nóng phun nước vào dàn giải nhiệt và quạt của dàn nóng bên ngoài nếu bẩn thì xịt nước đến khi sạch bẩn ở dàn nóng.

Bước 4: Lắp vỏ dàn lạnh vào, lau khô, bật attomat, dùng điều khiển từ xa khởi động điều hoà. Khi điều hoà hoạt động kiểm tra độ lạnh và gas của máy nếu thiếu gas thì báo cho khách cần bổ sung thêm đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, để cho máy chạy đạt độ lạnh không bị hao điện, bền bỉ.

Đó là các bước quy trình làm vệ sinh máy lạnh mà chúng tôi hướng dẫn bạn. Trường hợp máy lạnh nhà bạn khi được tiến hành làm vệ sinh mà phát hiện các lỗi hư hỏng nhẹ và mới thì bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh quận 2 của công ty chúng tôi, với tay nghề giỏi và am hiểu chuyên sâu, các nhân viên kĩ thuật sẽ giải quyết hết triệt để, giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động bình thường trở lại như mới.