Chắc chắn cảm giác của bạn lúc đấy sẽ rất tiếc nuối và xen lần bực tức. Đã bao giờ bạn vừa lôi một chiếc quần hay áo yêu thích của mình ra khỏi máy giặt và phát hiện ra nó đã bị rách? Lúc này, nếu như không sửa máy giặt ngay thì chắc chắn rằng bạn sẽ còn rất nhiều lần phải chịu cảm giác này.Tin liên quan: sửa máy lạnh quận 3

Vì sao quần áo bị rách khi giặt máy
Có đến 95% nguyên nhân làm áo quần bị rách sau khi giặt máy là nằm ở thói quen sử dụng sai lầm của bạn.
Quần áo của bạn bị rách là do các nguyên nhân sau:

– Khi kéo đồ ra khỏi máy, bạn đã quá mạnh tay.
– Trong đồ giặt có chứa vật cứng, nhọn. Khi đem giặt, chúng xoáy vào dòng nước chúng làm đâm, móc rách hoặc kéo giãn quần áo.
– Giặt quá nhiều đồ khiến đồ giặt bị đồn ép quấn vào nhau, máy giặt quá tải nên bị nghiêng lệch, đồ rối và gây rách.
– Nếu các loại đồ lót, áo ngực, quần áo mỏng, đồ em bé,…bị rách thì rất có thể nguyên nhân là do bạn không dùng túi giặt riêng cho chúng.
– Sử dụng loại bột giặt chứa quá nhiều chất tẩy hoặc để nhiệt độ nước quá nóng làm cho các sợi vải bị bào mòn, mục rách,…Nếu có suy nghĩ nếu đổ nhiều bột giặt ư làm áo quần sạch và thơm thì bạn đã nhầm. Điều này chỉ làm cho vải dễ bị ăn mòn và mục rách.
– Một trường hợp ngoại lệ là thùng giặt bất ngờ bị thủng cũng có thể là nguyên nhân khiến quần áo bị rách. Khi thùng xoay, quần áo sẽ bị quấn vào làm chúng rách. Cách khắc phục tình trạng quần áo bị rách khi giặt máy.Xem thêm: vệ sinh máy lạnh tại tpHCM

Cách sửa máy giặt khi quần áo bị rách
Với những nguyên nhân do như đã kể trên thì chúng ta chỉ cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy giặt là có thể khắc phục được tình trạng này.

– Kéo đồ ra khỏi máy nhẹ nhàng, từ trên xuống dưới.
– Không giặt quá nhiều đồ, không giặt chung đồ mỏng và đồ dày.
– Sắp xếp đồ giặt trong máy gọn gàng.
– Sử dụng loại bột giặt dịu nhẹ khi giặt những loại đồ mỏng,
– Không giặt với nước quá nóng.
– Sử dụng túi giặt cho các loại đồ mỏng như đồ lót, đồ vải xô, ren,…
– Kiểm tra cẩn thận quần áo và lộn trái chúng trước khi cho vào máy giặt, đặc biệt là các loại quần áo có khóa kéo.

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn không bao giờ phải gặp tình trạng nhìn thấy quần áo của gia đình mình bị rách nữa. Chúc các bạn thành công!
Với trường hợp là do thùng giặt bị hỏng thì lúc này bạn cần phải gọi thợ sửa máy giặt đến nhà để có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm vệ sinh máy lạnh quận 4 tại đây :http://maylanhkimtinphat.com/ve-sinh...ha-uy-tin.html