Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng đồ thờ cúng bằng đồng, với đa dạng chủng loại và mẫu thiết kế khác nhau. Chính vì thế khi mua sản phẩm đồ đồng thờ cúng thì bạn nên tìm đến những nơi bán uy tín và chất lượng như Đồ Đồng Việt. Hoàng Gia Hà Nội là cửa hàng bán tượng đồng đồ đồng thờ cúng nổi tiếng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay Hoàng Gia Hà Nội xin được chia sẽ với các bạn về quy trình đúc đỉnh đồng và khảm ngũ sắc:
Để có thể cho ra lò những sản phẩm khảm ngũ sắc đẹp và tinh tế thì giai đoạn quan trọng nhất của nó chính là đúc phôi đồng, sao cho trong quá trình này không bọt khí hay là bị dỗ, độ dày của đồng phải đạt tiêu chuẩn vì nếu như đồng quá mỏng thì khi chúng ta khảm sâu xuống thì đồng sẽ bị thủng. Chất liệu tạo ra sản phẩm là làm bằng nguyên liệu đồng nhập khẩu từ 100% đồng tinh khiết của nước ngoài.
Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khảm ngũ sắc: Kỹ thuật khảm ngũ sắc là kỹ thuật kết hợp các kim loại quý lại với nhau như: đồng đỏ, đồng vàng, đồng xanh và các nguyên liệu bạc, vàng được dát mỏng. Sau đó đục sau xuống sản phẩm đề hình thành nên những hoa văn đẹp theo đúng mọi chủ đề và nội dung mà các nghệ nhân đã lên ý tưởng từ trước. Ở giai đoạn này yêu cầu nghệ nhân phải thành thạo với nghề và có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, vì chỉ cần có 1 đường nét bị lệch thì giá trị của cả sản phẩm sẽ bị mất và nó không được đánh giá cao.
Các nội dung thường được khảm trên đồ thờ cúng bằng đồng như: chữ đồng, tái hiện phong cảnh lễ vinh quy bái tổ, cảnh làng quê, chữ phúc lộc thọ, rồng bay phượng múa, tứ linh,… với những đường nét tinh xảo và mềm mại. Ngoài ra khi quý khách tới cửa hàng bán tượng đồng đồ đồng thờ cúng HOÀNG GIA HÀ NỘI thì quý khách có thể yêu cầu một bức tranh khảm theo chủ đề và nội dung mà quý khách yêu cầu. Do đó mua sản phẩm tại Hoàng Gia Hà Nội không những mua được sản phẩm chất lượng cao mà còn có thể sáng tạo theo ý thích của mình.
Trong khảm ngũ sắc bao gồm những sản phẩm như: tượng đồng, hạc đồng, đèn đồng, bát nhang, mâm bồng, lọ hoa, đồ phong thủy bằng khảm ngũ sắc, đồ lưu niệm, đỉnh đồng,…. Và thường trên bàn thờ trong một gia đình thì khảm ngũ sắc thường cao 50 cm, 1 đỉnh 2 hạc và 2 chân nến. Để biết thêm thông tin về sản phẩm khảm ngũ sắc thì các bạn có thể liên hệ với website hoặc tới địa chỉ cửa hàng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và lựa chọn mua.
do-dong-dai-phat.jpg