Một ngôi biệt thự đẹp thì nên chọn cổng như thế nào đây? Một câu hỏi đã rất quen thuộc. Nhà đẹp rồi thì cổng lại càng phải độc đáo chứ! Đồng thời chiếc cổng còn đóng vai trò thể hiện phần nào phong cách và con người của gia chủ.
Chính vì vậy bạn nên sửa chữa nhà sao cho có được một chiếc cổng phù hợp và ưng ý nhất. Và bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn một chiếc cổng phù hợp với ngôi nhà biệt thự của nhà mình .
1. Chọn theo mục đích sử dụng
Khi xây nhà bạn nên chú ý chọn cổng nhà sao cho phù hơp với mục đích sử dụng
Một chiếc cổng biệt thự không những mang tính thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà mà nó còn là vật giúp gia chủ có thể bảo vệ ngôi nhà bởi lũ trộm cắp tài sản,… . Chính vì vậy mà gia chủ nên chọn cho ngôi nhà mình một chiếc cổng không những đẹp mà phải là chiếc cổng có thể bảo vệ được sự an toàn của các thành viên cũng như là trộm cắp tài sản.
Đáp ứng được nhu cầu đó đã có rất nhiều loại cổng được thiết kế dành riêng cho nhà biệt thự được ra đời. Và hầu hết để phù hợp với sự sang trọng của ngôi nhà những chiếc cổng thường được làm chủ yếu bằng đồng, sắt gỗ,… cùng với những đường nét uốn lượn cổ điển hay mang tính chất của Châu Âu rất đẹp. Đối với chiếc cổng được làm bằng đồng dưới đây, không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ mà chiếc cổng này còn được thiết kế đặc biệt khiến cho trộm cắp không thể đột nhập vào để trộm cắp tài sàn được. Và chính những ưu điểm vượt trội như vậy chiếc cổng này đã được khá nhiều chuyên gia thiết kế, các gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của họ.
Cổng được các chuyên gia thiết kế sửa nhà thiết kế rất đẹp và sang trọng với vật liệu thép, đồng, gỗ,..
2. Hình dạng của cổng
Hiện nay một chiếc cổng với thiết kế đơn giản cũng đang trở thành một xu hướng đối với các căn biệt thự có diện tích lớn, bên trong có nhiều cây cối rất thơ mộng, và không phải ở mặt đường. Một chiếc cổng mái vòm và kèm theo những dây hoa leo hoặc những chậu cảnh đặt hai bên trong cổng sẽ là sự lựa chọn số một đấy!
Một chiếc cổng mái vòm là sự lựa chọn hoàn hảo đối với nhà biệt thự
Ngược lại một chiếc cổng hợp với một căn biệt thự có diện tích hạn chế một chút thì chiếc cổng rộng từ 2m50 đến 3m là rất phù hợp. Ngoài những chiếc cổng hình chữ nhật, vuông thì những chiếc cổng có mái vòm được lát bằng ngói âm dương ở trên cũng được rất nhiều căn biệt thự lựa chọn đến. Không những đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà mà chiếc cổng này còn rất phù hợp với kiến trúc của các ngôi biệt thự khác nhau.
Cổng hình vuông thích hợp với những ngôi nhà có diện tích hạn chế
3. Chất liệu và màu sắc của cổng biệt thự
Gỗ sẽ là một sự lựa chọn cũng rất phong phú, với chiếc cổng bằng gỗ căn nhà sẽ trông mềm mại hơn, thân thiện với môi trường hơn. Một chiếc cổng bằng gỗ sẽ thể hiện phần nào được sự cổ kính, hay nếu chúng được điểm thêm chút hoa hay cây cối ở ngoài thì cổng sẽ thực sự rất lãng mạng, đem lại cho người đi cảm giác như bước vào một xứ sở thần tiên rất mơ mộng.
Tuy nhiên do gỗ được làm cổng nên phải yêu cầu gỗ phải là loại gỗ tốt, bền, và thường là những loại gỗ lâu năm nên kinh phí để làm cổng gỗ rất cao
Cổng biệt thự đa dạng với những loại mẫu mã như cổng thép, sắt, đồng,..
Trên thực tế với chất liệu bằng kim loại như đồng, sắt, thép,… có độ bền rất cao và được nhiều gia chủ tin dùng. Bỏ mặc ngoài tính năng bền và cứng, các nhà thiết kế đã khiến những chất liệu khó mài dũa, cứng cáp kia đã thành những chiếc cổng có những đường uốn cong mềm mại, lượn sóng rất đẹp.
Những loại cổng kim loại không những bền mà còn đẹp
Với cấu trúc vững trãi của vật liệu kim loại như vậy đây sẽ là chiếc cổng lý tưởng để ngăn trộm cắp vào nhà. Ngoài ra cổng biệt thự bằng kim loại rát thích hợp để trang trí với những chiếc bóng đèn ở hai bên cột, nó vừa giúp chủ nhà có thể nhìn ra chiếc cổng của mình rõ vừa giúp cho chiếc cổng trở nên lung linh hơn về đêm.
Hy vọng những gợi ý ở trên đã giúp bạn phần nào có thể thiết kế cho gia đình một chiếc cổng tuyệt đẹp nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT HOÀNG GIA HÀ NỘI
Nội Am - Liên Ninh- Thanh Trì – Hà Nội
Hotline: 0912.846.989

cong-biet-thu-phap-dep1.jpg