Trên thị trường hiện có hai loại bình nóng lạnh trực tiếp chính: Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơ-le kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật.

Loại sản phẩm làm nóng gián tiếp có bình chứa 15-50 lít. Nước được làm nóng bởi một cây điện trở đốt nóng, thiết bị này có bộ điều chỉnh nhiệt độ theo đề xuất . Loại này cho phép dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới nhiệt độ thích hợp. Tùy theo thể tích của bình chứa nước, công suất có thể từ 2.000W trở lên.

Mùa lạnh đi mua bình nóng lạnh chống giật

thời gian gần đây , thị trường đang có các loại như Thermon, Ariston, Everhot... lúc chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình, trước tiên bạn phải xem diện tích của phòng tắm phù hợp với các loại máy nào, không thể gắn một máy nước nóng gián tiếp trong một phòng tắm chật chội, tạo tâm lý không thoải mái.
Loại máy nước nóng trực tiếp có ưu điểm là nhỏ gọn, hình dáng đẹp, nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn lựa, có nhiều tính năng cải tiến. Tuy nhiên, theo những chuyên gia thì chúng lại là loại có độ bền cao không cao và không dễ sử dụng nếu bị cúp điện. Đối với loại bình nước nóng lạnh gián tiếp kiểu dáng không gọn đẹp lắp đặt phức tạp, nhưng loại này thường có bền bỉ , anh em chỉ cần làm nóng một lần và cho phép sử dụng được nhiều lần.