Đồ thờ bằng sứ Bát Tràng luôn là đồ thờ quan trọng trong mỗi gia đình do hướng tới chính tổ tiên chúng ta.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐỒ THỜ BẰNG SỨ BÁT TRÀNG
Ảnh đồ thờ tâm linh trên ban thờ gia tiên bằng sứ Bát Tràng

Ảnh đồ thờ tâm linh trên ban thờ gia tiên bằng sứ Bát Tràng

Trong chúng ta hẳn ai cũng biết đến Bát Tràng nơi mà đồ thờ bằng sứ được sản xuất nhiều nhất. Làng gốm Bát Tràng đã có từ rất lâu với nhiều năm lịch sử hình thành và phát triển. Nơi mà con người ta tìm đến sự cổ kính và đồ gốm sứ tâm linh. Đồ thờ bằng sứ Bát Tràng rất quan trọng trong đời sống người Việt. Có những thứ không thể thay thế được. Tại sao nó lại quan trọng đến vậy. Hãy cùng Vạn An Lộc tìm hiều nhé.


GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐỒ THỜ BẰNG SỨ BÁT TRÀNG
Gốm Bát Tràng nằm ven con song Hồng, thuộc xã Bát Tràng, Gia Lâm. Được biết đến với hơn nghìn năm lịch sử và nơi đây có rất nhiều nghệ nhân nổi tiếng. Đồ thờ bằng sứ Bát Tràng được phát triển mạnh mẽ nhất dưới thời kỳ nhà Lý – Trần. Thông thường, đồ thờ bằng sứ men nổi Bát Tràng được làm hoàn toàn thủ công từ những nghệ nhân được truyền nghề từ đời này sang đời khác, nhiều thế hệ nối tiếp nhau tạo nên có tiếng trong nghề. Tài năng sáng tạo của bậc thầy đều dduwwocj làm bằng tay, trên bàn xoay cùng với việc sử dụng các loại men khác nhau phù hợp với màu sắc của đồ thờ cúng hợp với phong thủy và nhu cầu người tiêu dùng. Đồ thờ bằng sứ Bát Tràng có nét riêng biệt so với các đồ thờ cúng khác. Đố chính là cốt đầy, chắc và khá chắc chắn, có độ bền cao, các lớp men trắng thường ngả sang màu ngà đục và sử dụng các loại men được khai thác ở trong nước. Đồ thờ gốm dùng làm đồ thờ cúng bao gồm nhiều loại khác nhau như chân đèn, chân nến, lư hương, đỉnh, đài thờ, mâm đồng, kỷ, ngai, chóe,… Các đỉnh Hạc hay lư hương là các sản phẩm có giá trị nhất được các nhà sưu tầm tìm kiếm do mỗi chiếc đều có khắc niên đại và tên nghệ nhân làm ra nó. Đây là điều đặc biệt của đồ thờ gốm sứ Bát Tràng.


SỰ QUAN TRỌNG CỦA ĐỒ THỜ BẰNG SỨ BÁT TRÀNG ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT
Mỗi ban thờ gia tiên trong gia đình Việt đều cần các đồ thờ cúng để hướng đến ông bà tổ tiên. Mỗi đồ thờ có sự đặc biệt, biểu tượng riêng của nó. Đồ thờ cúng cần có trên mỗi ban thờ bao gồm các đồ vật nhưbát hương, đỉnh hạc, lục bình, chóe, kỷ ngai, đèn dầu, mâm bồng,… Bát hương là nơi cắm những nén nhang của con cháu khi thắp hương. Đỉnh Hạc thắp hương trầm cho ban thờ ánh sáng soi sáng con đường âm dương. Chóe đựng muối, rượu, gạo cúng cho ông bà tổ tiên mình. Lục bình là nơi cắm nhưng bông hoa thơm trên ban thờ. Mỗi đồ thờ đều có sự đặc biệt, vị trí riêng cần lưu ý.

Để biết thêm thông tin về đồ thờ bằng sứ Bát Tràng chi tiết, hãy liên hệ theo đường dây nóng hoặc đến với địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH MTV GỐM SỨ VẠN AN LỘC

Địa chỉ: Xóm 3, Thôn Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0976 545 376 - 0986 123 479

Website: http://vananloc.vn/

View more random threads: