Hiện nay, nhiều gia đình đã lựa chọn phong cách chủ đạo cho căn nhà của mình, đặc biệt là theo phong cách của đất nước mặt trời mọc, được rất nhiều gai đình lựa chọn. Vậy thiết kế nội thất theo phong cách Nhật như thế nào?

Tối giản trong từng đường nét thiết kế

Đơn giản và tối giản là yếu tố không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất phong cách kiểu Nhật truyền thống. Với người Nhật căn nhà của họ không cầu kì, hoa mỹ trong cách sử dụng họa tiết cũng như màu sắc trang trí. Hầu hết các sản phẩm nội thất trong căn nhà thiết kế phong cách kiểu Nhật đều hết sức đơn giản, màu trầm ấm, không rực rỡ nhưng rất tinh tế, mang lại khả năng cuốn hút riêng trong tổng thể của căn nhà.Ví dụ đơn giản như mẫu bàn ghế phòng khách kiểu Nhật truyền thống có một đặc điểm riêng biệt, ấn tượng: Bàn sẽ là món đồ trung tâm của phòng khách với kích thước rất lớn, trong khi đó phần ghế ngồi sẽ là ghế thấp hay được thay thế bằng những tấm đệm có kích thước phù hợp. Điều này khá khác biệt so với nhiều nước bởi nét đặc trưng vốn có trong phong cách Nhật.

[
Chất liệu tự nhiên

Bên cạnh yếu tố về sự tối giản thì nội thất được thiết kế theo phong cách Nhật còn mang một vẻ đẹp gần gũi và bền đẹp theo thời gian với dòng chất liệu gỗ tự nhiên. Trong quan niệm của người Nhật, chỉ có những vật liệu làm từ thiên nhiên bao gồm: Mây tre đan hay gỗ mới mang lại tinh thần và giá trị tốt nhất cho sức khỏe của con người. Hơn thế nữa, chất liệu tự nhiên còn giúp cho không gian nhà khoáng đạt, bình yên và dễ chịu thay vì sử dụng chất liệu công nghiệp, ảnh hưởng đến thiên nhiên và sức khỏe. Bên cạnh đó, nội thất làm từ gỗ thiên nhiên sẽ làm cho mọi người có cảm giác sống trong thiên nhiên.
Ngoài phong cách thiết kế nội thất đang được thịnh hành trong những năm gần đây như phong cách hiện đại, đương đại hay tân cổ điển thì nội thất mang hơi thở của phong cách Nhật sẽ là phong cách bạn không thể bỏ qua trong xu hướng thiết kế mới.