Là địa chỉ những người khách quen – lạ ghé thăm mỗi ngày, địa điểm diễn ra các cuộc chạm chán gỡ quan trọng, phòng khách sẽ thể hiện cho toàn cục diện mạo của nhà. Bởi vì vậy, không gian phòng khách cần phải có điểm thưởng ngoạn ấn tượng, phản ánh qua cách trang trí thật cuốn hút, thiết kế nội thất chung cư trộn đều để mỗi người trong gia đình thấy được óc thẩm mỹ của chủ nhân. Một trong các cách để làm đẹp nơi đón khách đây là rèm cửa. Nếu biết cách lựa một chiếc rèm cửa, không gian phòng khách sẽ tượng trưng được cá tính của gia chủ.
Rất có khả năng xem rèm cửa và nền căn hộ như “phông nền” phản chiếu để làm nổi bật cả khu vực. Do vậy rèm cửa cho phòng tiếp khách chúng ta cần lựa chọn loại rèm có màu sắc giống hệt kiến trúc khu vực. Để dễ dãi cho việc điều khiển để thưởng thức cảnh bên ngoài một cách dễ dàng hoặc hấp thu ánh sáng từ mặt trời, các bạn nên chọn chất liệu rèm cửa nên chọn loại mỏng manh và nhẹ. Rèm vải đang được ưa chuông vì chức năng dễ lắp đặt, dễ giặt tẩy, màu và kiểu phong phú, hợp với có nhiều kiểu mẫu nội thất.Đối với các mẫu kiến thiết biệt thự, phòng tiếp khách thường được bai trí với các đồ nội thất cao cấp các chiếc sofa xa xỉ, những chiếc bàn lịch sự có chút hơi cổ kính, các chiếc rèm cửa được may với có nhiều đầy đủ phụ và hoa văn rấ dễ kết hợp. Còn chiếc rèm cửa có kiến thiết đạm bạc, không kiểu cách, ít hoa văn đam mê hợp làm không gian phòng ta tăng phần tinh tế với phòng khách biệt thự đẹp có xây cất nội thất hiện thời đại, đơn giản.
Phòng tiếp khách là khu vực chú trọng nên cần có chút gì trang trọng khi trang trí. Trước tiên là về màu sắc, để làm được đều này, không thiết yếu phải chọn chiếc rèm quá nổi bật nhưng mà hãy chọn những mẫu rèm có tone màu tương đồng với tông màu gian phòng. Ta cần hạn chế các chiếc rèm cửa có tông màu trầm hoặc quá tối, chúng sẽ làm không gian phòng khách của các bạn trông thật ảm đảm, chán chường. Bên cạnh màu chủ đạo rèm tươi sáng các bạn cũng có thể thêm vào đó các hoa văn hoặc họa tiết hài hước.