Phòng khách thường là phòng đầu tiên mà du khách thấy khi họ đi qua cửa trước của bạn, và không gian tạo ra âm thanh cho cảm giác của khách hàng về phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Phòng khách của bạn cũng là nơi để bạn bè giải trí và thư giãn với gia đình và thiết kế của nó nên phản ánh điều đó.
thiết kế nội thất khách sạn
Thiết kế sàn nhà đúng kiểu
Sàn có một lượng đáng kể cảnh vuông và do đó là một trong những không gian tác động cao nhất trong phòng khách của bạn. Ue một vật liệu sàn nhà, chẳng hạn như gỗ hoặc thảm, trong suốt phòng khách và các phòng liền kề để mở rộng không gian và tạo ra dòng chảy với thiết kế của bạn. Trong tĩnh mạch tương tự, tránh làm gián đoạn mắt bằng lớp phủ sàn tương phản. Sử dụng ghế sofa và tủ với chân, do đó sàn nhà mờ dần dưới đồ đạc hơn là dừng lại đột ngột ở một bức tường bằng gỗ hoặc vải.


Tận dụng các bức tường
Nơi mà các bức tường đáp ứng sàn xác định kích thước của một căn phòng cả về thể chất và thị giác. Bạn không thể thay đổi vị trí của bức tường của bạn mà không có một phi hành đoàn xây dựng, nhưng bằng cách sử dụng phòng khách trang trí mà nhấn mạnh chiều cao của bức tường thu hút mắt lên và làm cho căn phòng xuất hiện lớn hơn. Để hoàn thành màn treo sàn dài này gần trần nhà, hãy sử dụng giá sách cao để bắt buộc khách hàng tìm kiếm hoặc cài đặt khuôn mặt vương miện.

thiết kế nội thất chung cư
Sắp xếp không gian dựa trên sự liên kết chức năng
Phong trào không bị gián đoạn là một dấu hiệu của một không gian rộng lớn, vì vậy sắp xếp đồ đạc của bạn theo cách cho phép mọi người di chuyển dễ dàng từ khu vực này sang khu vực tiếp theo. Xác định cách ai đó bước vào phòng và nơi họ thích nhất, chẳng hạn như ghế sofa hoặc bàn làm việc, sau đó sắp xếp đồ đạc để mọi người có thể sử dụng đường dẫn mà không bị cản trở. Hãy chắc chắn để cho phép đủ không gian để thực hiện các tác vụ phổ biến cho căn phòng, chẳng hạn như mở và đóng cửa sổ che phủ và đạt cho các thiết bị chuyển mạch ánh sáng.

Thêm các điểm nhấn
Nhấn mạnh đầu mối hoặc phần dấu để thu hút sự chú ý của mọi người ra khỏi kích thước của căn phòng. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ một bức tường đặc trưng đến lớp phủ, hoặc một miếng đồ nội thất đậm nét tạo nên sự tương phản với các bức tường khác. Một lựa chọn khác là thêm một phụ kiện tương phản. Tìm một vật trong phong cách khác với phần còn lại của đồ trang trí của bạn. Ví dụ: nếu bạn chủ yếu dựa vào các tác phẩm truyền thống, hãy thử một cái gì đó tiên phong như một số nghệ thuật hiện đại. Nếu bạn thích đồ nội thất hiện đại giản dị, hãy lựa chọn một thứ gì đó truyền thống, như một bộ đồ cổ cổ, làm điểm nhấn của bạn.

Tạo tường âm
Nếu bạn đang yêu một cái bóng táo bạo sẽ lấn át căn phòng nếu sử dụng trên cả bốn bức tường, một bức tường nổi bật là một trong những ý tưởng sơn phòng khách tốt nhất để phun màu và tạo điểm nhấn trong phòng của bạn. Những bức tường nổi bật nhất làm nổi bật một tính năng kiến trúc hoặc khung một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật được cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy nhớ rằng một bức tường nổi bật không bị giới hạn ở một màu: sọc là một cách hay để kết hợp nhiều màu sắc trong bảng trang trí của bạn.