Thiết bị vệ sinh là đồ vật cần dùng để vệ sinh, điều này người to ai cùng biết thế các với trẻ nhỏ lại vấn đề khó khăn đặc biệt là đối với những trẻ mắc bệnh tự kỷ thì việc này còn khó khăn hơn quá nhiều lần. Mà huấn luyện trẻ càng sớm càng tốt để trẻ có thể dễ chơi sử dụng TB vệ sinh để giải quyết nhu cầu rất cần thiết của cá nhân. Hãy tuần tự thực hiện quá trình sau:
Dạy trẻ tự kỷ đi vệ sinh không bao giờ là hơn nữa muộn
› Mở đầu dạy trẻ từ bên ngoài phòng vệ sinh
Để bế có thể tự đi vệ sinh cha mẹ cần dậy trẻ sử dụng nhiều đồ dùng vệ sinh, biết được công dụng cũng từng trang bị có trong khu vệ sinh. Đối với trẻ bị tự kỉ thì khu vệ sinh là khu vực dễ gây cảm giác trên và trên tải. Âm thanh và tiếng giật nước đáng sợ của bồn cầu sẽ làm bé cảm thấy choáng đến mức không thể đi tiểu hoặc đi đại tiện.
Chính vì vậy hãy thanh nhàn dạy trẻ bằng cách cho trẻ đi vệ sinh trong bô đặt cách nhà vệ sinh sau đó dần chuyển bô vào buồng tắm. Dần dần khi trẻ quen đang được khoảng không trong nhà tắm thì chuyển sang cần đến bồn cầu. các lần đầu có thể không quen nhưng hãy kiên nhẫn chắc chắn bé sẽ dễ chơi dùng.
› Thưởng cho trẻ khi trẻ làm tốt
Trẻ bị tự kỷ thường không cảm thấy muốn đi vệ sinh như phụ thân mẹ mong muốn mặc dù vẫn có nhu cầu. Bởi vì vậy, hãy tạo cho trẻ một động cơ. Chẳng hạn như khi trẻ có thể cần dùng được bồn cầu hãy cho trẻ chơi đồ chơi ưa chuộng, xem ipad,... Việc này sẽ miêu tả sự thân thiết của phụ thân mẹ đối với trẻ giúp trẻ có động lực để thực hiện lần sau.
› Cần luyện trẻ một cách lừ đừ
Như hẵng nói từ đầu với trẻ tự kỉ việc dạy sẽ khó khăn cao quá nhiều nên phụ vương mẹ giá như kiên nhẫn. Không được hối thức khi trẻ chưa chuẩn bị. Thời gian để trẻ có thể tự đi vệ sinh bằng bô mất khoảng 6 tuần. Sau đó để chuyển sang sử dụng bệt xí còn mất thời gian thế. Dù việc này có mất gồm thời gian thì thân phụ mẹ cũng cần hết sức kiên nhẫn.Trẻ sẽ chỉ có thể đi đại tiện trong bô sau khi nhuần nhuyễn đi tiểu trong bô. Và đối với bồn cầu vệ sinh cùng thế.
› Cho trẻ uống ít sữa và gluten
Việc đại tiện của trẻ thường khó lường trước cao việc tiểu tiện nên huấn luyện khó khăn quá, kể cả khi trẻ thỏa nhuần nhuyễn việc tiểu tiện. Giả dụ trẻ giỏi bị táo bón hoặc tiêu chảy, việc huấn luyện trẻ đi vệ sinh gần như không thể thực hiện được. Bằng cách giảm thiểu gluten và protein trong khẩu phần ăn của trẻ, cha mẹ sẽ kiểm soát việc đại tiện của trẻ tuyệt trên và trên và hình họa hưởng tích cực đến hành vi và nhận thức của trẻ.
› Cho trẻ nghỉ ngơi vào đêm hôm
Luyện cho trẻ dùng bàn cầu là nhằm tiến nhanh nhận thức kiểm soát nhu cầu cá nhân. Tất nhiên thì vào ban đêm không nên quá mong hóng quá nhiều vào việc kiểm soát tiểu tiện của trẻ trong đêm. Hãy luyện để trẻ nhuần nhuyễn vào ban bữa trước còn ban đêm hãy cho trẻ nghĩ ngơi và để trẻ tự nhiên.
› Chuyển sang cần đến những thiết bị vệ sinh khác
Sau khi trẻ có thể kiểm soát nhu cầu và có thể cần đến bồn cầu TOTO thì phụ thân mẹ nên tập cho trẻ cần đến các đồ dùng vệ sinh khác vòi nước tuyệt chậu rửa. Giá như có điều kiện hộ gia đình nên lắp các thiet bi ve sinh thích hợp với chiều trên và trên và cơ thể của trẻ. Sau khi đi vệ sinh hãy tập cho trẻ sử dụng chậu rửa và vòi nước để rửa tay. Mà đùng quá hy vọng trẻ đọc bởi sao giá như đi vệ sinh trong bệt xí và sau khi đi vệ sinh giá như rửa tay mà chỉ là sản xuất thói quen cho trẻ dần dần trẻ sẽ phản xạ và làm theo thói quen. Hãy dạy cho trẻ thói quen rồi dần dần thế hệ dạy về nhận thức để trẻ không hơn áp lực.

Hãy tập để phân thành thói quen cho tre sau đó mới dạy trẻ về cách nhận thức để trẻ không trên và trên áp lực
› Cha mẹ không đang rất được phạt trẻ
Những người cho rằng phụ thân mẹ nên bắt trẻ tự lau dọn vệ sinh nếu xui xẻo tè dầm. Điều này sẽ gây ra cho trẻ sự xấu hổ không quan trọng và căng thẳng trên và trên khi học đi vệ sinh – một việc thỏa rất khó với trẻ. Hãy phản ứng với sự rủi đó càng ít càng hay. Giá như được, thân phụ mẹ không nên để trẻ nhìn thấy mình lau dọn chỗ “lộn xộn” của trẻ, không mô tả thông tin sự tuyệt vọng trước mặt trẻ. Giữ cho trẻ luôn khô ráo và sạch sẽ.
› Cha mẹ cần kiên nhẫn và không đang rất được từ bỏ
Cần dùng khu vệ sinh và các TB nhà vệ sinh là một trong các anh tài xã hội chủ công nhất trẻ cần được học, dù có nỗ lực và thất bại gồm lần đi nữa, phụ vương mẹ vẫn giá như hết sức kiên nhẫn. Giá như việc dạy dỗ trẻ đi vệ sinh bị cách quãng trong một thời gian ngắn xuất xắc thậm chí là cả một năm, hãy dạy trẻ lại từ đầu và cho trẻ cơ hội làm lại, đừng quên tặng cho trẻ nhiều phần thưởng thế hệ. Như vậy sự kiên nhẫn của bạn sẽ được đền đáp. Gíup trẻ có thể phản xạ với nhu cầu cá nhân của bạn. Không nên nói xấu trẻ khi trẻ làm không tốt ở chỗ đông người. Có thể trẻ sẽ không cảm thấy khó tính nhưng mà sẽ bị cảm thấy không thoải mái khi đi vệ sinh. Hãy thật kiên nhẫn nhé.

View more random threads: