Chiếc bồn cầu này đang quỹ từ thiện của Bill Gates tài trợ và đang chính ông chia sẻ trên Facebook chính thức của mình. Như đã ra mắt ở bài trước, chiếc bàn cầu này là nghiên cứu của trường đại học Cranfield của Anh Quốc. Cái bệt xí này có tên “Nano Membrane Toilet” (tạm dịch là “bệt xí màng nano”) với các ưu điểm như: giá cực rẻ tiền, ứng dụng công nghệ nano, niềm nở với môi trường xung quanh và có tính năng tái chế chất thải thành năng lượng. các nhà nghiên cứu kỳ vọng dự án này sẽ được triển khai và dùng trên toàn thế giới.
Cái bệt xí vệ sinh này đang quỹ từ thiện của Bill Gates tài trợ và được chính ông chia sẻ trên Facebook chính thức của mình
Sáng chế này không chỉ chiếm được sự tán dương và ủng hộ thân yêu từ tỷ phú Bill Gates mà còn thu về rất nhiều giải thưởng về kiến tạo và công nghệ. Và không nếu ngẫu nhiên nhưng mà sản vật này gặt hái đang rất được vô số giải thưởng như vậy. Điều này chính là nhờ nguyên lý hoạt động cực kỳ thông minh. thiết bị vệ sinh này có thể tái chế chất thải của thế giới và chuyển nó thành năng lượng.
Quy định hoạt động của bàn cầu như sau:
♦ Sau khi người cần đến sử dụng xong xuôi, một bộ phận “cảm ứng mùi” sẽ tự động xoay phần gáo đỡ để chuyển tổng hợp “sản phẩm đầu ra” về một khoang chứa.
♦ Sau đó, chất thải đang lọc qua một màng nano đặc biệt, giúp tách và làm bốc hơi các phân tử nước khỏi chất thải, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh khỏi nước.
♦ Nước bốc hơi đang chuyển tiếp qua một máng, với sự trợ giúp của khí,nó sẽ đang rất được đẩy qua một ống ngưng tụ và biến thành nước không chứa vi khuẩn ở dạng lỏng.
♦ Nguồn nước này đủ sạch để sử dụng cho việc lau rửa trong nhà và tưới tiêu trang trại.♦ Chất thải rắn còn lại sẽ rơi xuống đáy của một thùng chứa, tại đó một vít Archimedes sẽ giúp đưa chất thải rắn đến khoang chứa thứ 2 phía sau. Chất thải rắn sẽ đang được đốt thành dạng tro để biến thành năng lượng.
Thế nhưng thành lập về khâu tái tạo chất thải rắn chưa đang rất hoàn thiền nhưng chắc chắn trong tương lai gần các nhà nhiên cứu sẽ hoàn thiện khâu xử lý này và kỳ vọng năng lượng tro sẽ sản sinh ra điện năng, đủ để sạc những thiết bị điện thoại hoặc những đồ vật điện tử loại nhỏ.
Theo thống con gà, hiện tại trên nhân loại có đến 2,5 tỷ người không có đủ điều kiện để đồ dùng những đồ dùng nhà tắm bảo đảm an toàn và hợp vệ sinh. Thậm chí, một vài cái khu vực nằm ở mức báo động “đỏ” là Ấn Độ và khu vực cận sa mạc Sahara, nơi mà có đến gần 10 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị chết vì điều kiện vệ sinh không hứa hẹn, tính từ năm 2000.
Chiếc bàn cầu "xanh" thông minh này đang được nghiên cứu với mong muốn sẽ được triển khai và cần đến trên toàn trái đất Chính vì điều này mà nhiều nhà nghiên cứu hả không hoàn thành nghiên cứu ra cái bồn cầu “xanh” với quá nhiều ưu điểm như: rẻ tiền, ứng dụng công nghệ nano, đon đả với thiên nhiên và có chức năng tái chế chất thải thành năng lượng. Với mong muốn nó sẽ được triển khai và ứng dụng trên toàn loài người tượng trưng cho những “nhà xí” truyền thống dễ bốc mùi và mất vệ sinh. Cái bồn cầu vệ sinh có thể xử lý lượng chất thải của một gia đình 10 người. Trước tiên sản vật bồn cầu thông minh này sẽ đang rất ứng dụng thử tại Ghana, một tổ quốc nghèo của Châu Phi. giá như Mưu mẹo hoạch tiến triển tốt, dự án sẽ đang rất triển khai trên toàn cầu.
Trong lúc chờ đợi bệt xí màng nano có thể sản xuất hiện điện năng thì người sử dụng hãy cần đến các thiết bị vệ sinh hợp vệ sinh để bảo đảm sức khoẻ.