Bếp điện từ và bếp điện được sử dụng đại trà trong các gia đình Việt bây giờ. không những có khả năng sử dụng đại đa số xoong nồi nấu mà hai loại bếp này còn nấu nướng nhanh, giữ cho không phòng bếp luôn sạch sẽ. Nhưng giữa dòng bếp điện từ và bếp điện, loại bếp nào mới đích thực là dòng bếp hạn chế điện và nổi trội hơn hoàn toàn. bài viết “ Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng hơn bếp điện không ” sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất.Bếp điện từ và bếp điện là hai dòng bếp giúp khác hàng có thể nấu nướng tiện lợi và an toàn hơn so với các dòng bếp gas trước đây. Hai mẫu bếp này đều có thể sử dụng được mọi chất liệu xoong nồi và trong thời tiết nóng bức bạn có thể sử dụng quạt điện trong lúc nấu mà không sợ tạt lửa gây nổ như bếp ga.Tuy nhiên hai dòng bếp này có cách thức hoạt động khác nhau vì thế từng một mẫu bếp đều có những ưu và nhược điểm riêng nhất là khả năng tiết kiệm điện năng.Bếp điện từ là dòng sản phẩm có thiết kế vùng nấu từ với vùng nấu hồng ngoại trên cùng 1 mặt bếp. Tùy theo thiết kế của từng mẫu bếp mà bếp điện từ có từ 2 đến 3, 4, 5 vùng nấu. Bếp điện từ có một thế mạnh khá to đó là nấu ăn nhanh, hạn chế điện mà còn có thể sử dụng được toàn bộ nồi nấu. Sở dĩ bếp điện từ đa năng như vậy do phía bên từ của bếp điện từ được dùng mâm từ, mâm từ này có khả năng tự phát hiện nồi nấu cân xứng và diện tích tiếp xúc của nồi để tạo nhiệt nên nhiêt lượng không bị thất thoát ra ngoài và không gây nóng cho người sử dụng. Mặt khác vùng nấu từ của bếp dùng nguyên lý vận hành là sử dụng dòng điện Fu-co để tạo nhiệt trực tiếp lên đáy nồi nấu giúp cho bếp nấu bếp nhanh.Phía bên vùng nấu hồng ngoại của bếp dùng mâm nhiệt với nguyên lý làm việc đấy là đốt nóng trực tiếp mặt kính vì vậy khi hoạt động vùng nấu sẽ đỏ lên và có thể sử dụng được toàn bộ những chất liệu xoong . phần lớn những dòng bếp điện từ hiện nay đều thiết kế vùng nấu hồng ngoại có 2 vòng nhiệt nên bạn có thể sử dụng linh hoạt toàn bộ những dòng xoong nồi. Bếp điện từ có hiệu suất nấu nướng cao tới 85%. Chính việc kết hợp giữa bếp từ ( thổi nấu cực nhanh hiệu suất lên đến 90% ) với bếp điện ( có thể sử dụng toàn bộ những xoong nồi nấu ) giúp khách tiết kiệm và tận dụng được nồi nấu cũ và điện năng cho gia đình.

Bếp điện là dòng bếp sử dụng nguyên lý vận hành đốt nóng trực tiếp mặt kính. lúc vận hành mâm nhiệt của bếp sẽ sinh ra một nhiệt lượng lớn để đôt nóng mặt kính. Nhiệt lượng từ mặt kính mới truyền lên đáy nồi và nấu chín thức ăn. tương tự bếp điện sẽ mất một khoảng thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính và đáy nồi. cho nên bếp nấu nướng chậm hơn, và hiệu suất chỉ đạt 75%. chẳng những vậy do nhiệt lượng được tỏa ra trực tiếp từ mặt kính nên lúc dùng bếp điện người dùng sẽ có cảm giác nóng hơn so với dùng bếp từ và bếp tích hợp điện từ.


Bếp điện vận hành theo nguyên lý đốt nóng trực tiếp mặt kính

tương tự bếp điện từ là dòng bếp thuận lợi hơn, có có khả năng hạn chế điện năng cao hơn so với bếp điện. Một số thương hiệu bếp điện từ được nhiều người mua ưa thích người tiêu dùng nên xem xét cho sự chọn lựa của mình đó là : Bếp điện từ Giovani,bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Dmestik, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập ngoại,...

siêu thị nội thất Nam Anh là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm bếp điện từ chính hãng với giá bán tốt nhất thị trường. lúc mua những sản phẩm bếp điện từ tại Nội Thất Nam Anh bạn sẽ được tư vấn để hiểu sâu về sản phẩm, người mua còn được hỗ trợ miễn phí vận chuyển tại nhà.