Bếp điện từ là mẫu sản phẩm cao cấp, an toàn và hạn chế điện năng với nhiều tính năng vượt bậc. tuy vậy để sử dụng an toàn hiệu quả thì chẳng phải người nào cũng biết. dưới đây Bếp Nam Anh xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách mang lại hiệu quả thổi nấu cao và giúp bảo vệ bếp điện từ cho gia đình bạn.Bếp điện từ cao cấp hiện nay là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp từ vận hành trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Còn đối với vùng nấu hồng ngoại thì được dùng những sợi dây cao cấp phủ cacbon với độ bền cao và tránh được hiện tượng đứt dây nhiệt. đun nấu với bếp điện từ thì không tỏa khói, an toàn và tránh cháy nổ. bề mặt bếp thường được làm kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh. những nút tăng giảm nhiệt độ của bếp với đa chức năng được thiết kế tiên tiến mang đến nhiều tiện dụng cho người sử dụng.Để sử dụng bếp điện từ đúng cách chúng ta cần lựa chọn đúng kích cỡ xoong nồi nấu, bình thường chúng ta thường chọn lựa nồi nấu chuyên dụng cho bếp từ. những dòng nồi này thường là các nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên và có từ tính, nồi dùng cho bếp từ phải chiếm ít ra từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt. Còn đối với bếp hồng ngoại thì bạn có thể dùng được toàn bộ những mẫu xoong nồi không giống nhau như: nồi gốm sứ, thủy tinh, nhôm, gang...

trong lúc đun nấu hoàn toàn không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. do các thiết bị sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, làm hại. Không chuyển dịch bếp khi đang nấu. hoàn toàn không sờ tay vào mặt bếp lúc đang hoặc sau lúc nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp có thể gây bỏng đặc biệt là bên vùng nấu hồng ngoại. Không lắp đặt bếp điện từ sắp nguồn nước hoặc chỗ ẩm ướt.

lúc thổi nấu xoong hoàn toàn không rút nguồn điện bất thình lình vì sau khi ngắt bếp hệ thống quạt giảm nhiệt bên dưới của bếp vẫn làm việc bình thường và có tác dụng làm nguội cho các linh kiện của bếp, giúp tản nhiệt nhanh. cũng vì vậy để chắc chắn an toàn cho bếp sau khi thổi nấu xoong chúng ta cần phải để cho quạt hạ nhiệt hoạt động thông thường. khi vệ sinh bếp thì sử dụng khăn mềm ẩm lau bếp, không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh bếp và phải chờ cho mặt bếp nguội hẳn tức thị bếp không còn báo động nhiệt mới có thể vệ sinh bếp. Điều này giúp an toàn cho người sử dụng cũng như giúp bếp có độ bền cao hơn.


khi đun nấu xoong hoàn toàn không rút nguồn điện bất thình lình

Một lưu ý khác là bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, chính vì lẽ đó khi phát sinh trục trặc cần đưa tới những cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tự mình tháo rời những linh kiện ra sửa chữa. Một tránh lớn của bếp từ là chỉ sử dụng công cụ thổi nấu bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim khí và phải có đáy bằng.

Trên đây là hướng dẫn dùng bếp điện từ an toàn và đúng cách nhất, quý khách tuân theo nghiêm ngặt theo chỉ dẫn trên sẽ đem đến hiệu quả đun nấu cao cho bếp, đồng thời gia tăng tuổi thọ cho bếp. không những thế, quý khách hàng nên chọn các dòng sản phẩm bếp điện từ uy tín như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Lorca,... để đạt hiệu quả nấu nướng cao nhất và bền nhất.


Hình ảnh minh họa cho bếp điện từ Munchen

Để tìm thấy mẫu bếp tốt nhất, người tiêu dùng vui lòng gạnh trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo đường dây nóng để được các nhân viên trả lời giải đáp thắc mắc tốt nhất và chuyển vận lắp ráp chóng vánh. Ngoài chương trình chiết khấu cao chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi quyến rũ. liên hệ ngay để biết thêm chi tiết.