Trong bài này, chúng tôi xin giải đáp nghi vấn Bếp điện từ có hạn chế điện năng không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người tiêu dùng cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của ít nhất 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ các vùng nấu bếp hồng ngoại ngày nay sử dụng các bóng đèn halogen để tạo nhiệt. khi đường điện đi qua, những bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng lớn, nhiệt lượng chạy qua mặt kính và truyền đến đáy nồi. Một số dòng cao cấp được cấu thành bởi những sợi dây cacbon cực bền với tuổi thọ cao hơn. chính vì lẽ đó đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người dùng có thể tiết kiệm điện bằng cách ngắt bếp trước lúc kết thúc nấu nướng khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thực phẩm.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với những thấu kính tập hợp, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, vì thế lượng nhiệt hao tổn ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện năng.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn những dòng bếp có bên bếp hồng ngoại với ít nhất 2 vòng điện trở lên. những vòng nhiệt lớn dùng với đáy nồi to, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích cỡ nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt thích hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện đạt được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp gas, bếp gas chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại để thay cho cho bếp ga trong việc nấu ăn hằng ngày thì giá cả dùng là như nhau.
nếu như xét về hiệu suất đun nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất đun nấu cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng chuyên dụng cho bên bếp hồng ngoại ở trên) , khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài mi-li-mét trên mặt ngoài bếp.
Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu bình thường. mẫu từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với những vật dụng bằng kim khí, inox (vật dụng có thuộc tính nhiễm từ) .

do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ quy tụ đường điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả đun nấu của bếp điện từ đạt đến 90% và hạn chế hết mức có thể năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc đến đâu tia từ sinh nhiệt đến đấy làm chín thức ăn, còn bên ngoài vùng nấu nướng chẳng phải tạo nhiệt nên lượng nhiệt tập trung vào phần diện tích đáy nồi , bởi thế thức ăn nấu nhanh chín và hạn chế điện năng lúc sử dụng. Chính bởi thế nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài .
Một số loại bếp điện từ được người tiêu dùng dùng và cho nhận định cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ hoàn toàn tiết kiệm điện. Theo san sẻ của các người mua đã dùng bếp điện từ thay thế bếp ga thì giá bán tiền điện mỗi tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí mức giá còn rẻ hơn so với bếp gas. Chính do đó, các chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng bếp điện từ, bếp vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo toàn người mua lại tiết kiệm giá cả.

Hi vẳng sau bài viết này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. các bạn có thể xem xét về địa điểm bán bếp điện từ giá rẻ nhất tại Hà Nộitrong bài viết gần tới của chúng tôi. quý khách có thể tới xem xét trực tiếp những sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên cả nước.