Bếp từ được ưa thích nhiều hơn so với bếp gas bởi các điểm mạnh vượt trội như: Thiết kế sang trọng tiên tiến, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra những khí độc hại như CO, CO2 và chắc chắn an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng xét về hiệu quả thổi nấu và giá tiền dùng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không. Đây đang là vấn đề đang được đa số bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp gas hay bếp từ người mua thường tham khảo tới vấn đề an toàn và tiết kiệm khi dùng bếp. Có thể nói bếp từ đang là chọn lựa hàng đầu của khách hàng bây giờ, vậy vì sao người tiêu dùng lại có xu thế chọn lựa tương tự.

Chúng ta có thể tiện nghi nhận thấy bếp ga là mẫu bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, bởi chỉ cần khoảng mới đây có không ít vụ cháy nổ liên quan tới ga đã xảy ra. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp ga có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến nổ. ngoài ra, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi dùng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy đến gây thất thoát nhiên liệu và làm hại cho người dùng.
Về nguyên lý hoạt động bếp ga muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất dùng của bếp ga khá thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị tổn hao ra bên ngoài môi trường vì vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian thổi nấu hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. lúc bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng ngay tức khắc chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, lượng nhiệt sinh ra hầu như kết nạp hoàn toàn vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị tổn hao rất ít và có hiệu suất đến 90 - 95%. Qua những phân tích thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đặt ra những nghiên cứu thực tại sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • chi phí nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian thổi nấu và tầm giá sử dụng cũng vì vậy việc lựa chọn bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
các bạn muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy đến các showroom của Nam Anh trên khắp cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên bán sản phẩm bếp từ chính hãng của những thương hiệu lừng danh trên toàn cầu như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh quý khách có thể hoàn toàn tín nhiệm với lực lượng nhân viên tư vấn nhiệt liệt giàu kinh nghiệm bảo đảm sẽ làm các bạn hài lòng.