thành lập khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy xa lạ với người mua Việt Nam. gần như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn nhằm phục vụ nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. do đó mà nhiều người đã quên đi những công năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ trở thành mẫu bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng phân tích bếp từ là gì và nguyên lý làm việc của bếp từ để có thể dùng bếp từ một cách thích hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một thiết bị thông minh được kế thừa từ việc sáng chế ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần trước tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở các lĩnh vực công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). đến tận 150 năm sau, các chuyên viên nghiên cứu nhóm Thomson mới nghiên cứu chế tạo và áp dụng để tạo ra chiếc bếp từ trước tiên.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể đổi thay được, ta tăng giảm nhiệt độ của bếp bằng cách đổi thay tần số này. dòng điện Foucault sẽ khiến đáy nồi nấu tạo nhiệt tương đối to. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron đi lại với tốc độ cao sẽ va chạm lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo nên nhiệt)

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
khi bếp bắt đầu làm việc, dòng điện đi qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra loại từ trường trong khuôn khổ vài milimét trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được mẫu từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và tuyệt đối không tổn hao ra môi trường.
khác biệt như những phương thức đun nấu khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn mặt ngoài bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính cho nên bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim khí hoặc nguyên liệu nhiễm từ.
ưu thế của bếp từ
những đặc trưng của cảm ứng từ tương đối linh động, hầu như chơi có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi. Bếp tiện nghi mang đến hiệu suất hết mức có thể và hạn chế điện năng, mang lại sự an toàn lúc sử dụng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên tới 99% tùy thuộc vào hình thể thổi nấu.
người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp từ âm bởi khả năng đổi thay từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới mang đến sự cải tiến này, nhờ vào những khoa học vượt trội hơn các dòng sản phẩm khác.

ngoài ra, các loại bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, bàn phím điều khiển cảm ứng mang đến cá tính đẳng cấp, hiện đại cho không phòng bếp.
hiện tại, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung ứng những mẫu bếp từ nhập khẩu được tin dùng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập ngoại, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca chính hãng...
các bạn có thể tới xem xét trực tiếp những sản phẩm tại những showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng cùng nhận các chương trình khuyến mại mới nhất.

View more random threads: