Trong thiết kế nội thất bây chừ, Phòng khách rất đa dạng và mang kiểu mẫu khác nhau từ hiện nay đại tới cổ điển hoặc giao thoa giữa hiện nay đại và cổ xưa ... vậy mà để có được Khu vực tiếp khách đẹp nhu cầu người xây dựng phải có cái thưởng thức cục bộ, thích hợp với độ rộng sử dụng, phù hợp với mức độ đầu tư, thích hợp với tính cách, sở thích của chủ căn hộ, công năng dùng của nhà cửa. Tổng hòa của các yếu tố ấy sẽ được chi tiết hóa thông qua việc trộn lẫn màu chủ đạo, họa tiết, cách lựa chọn vật liệu, kiểu dáng các loại đồ đạc nội thất … để tạo một khu vực tiếp khách đẹp.
- Thích hợp với sở thích: Với bất kỳ kiểu bố trí nào, kiến thiết phòng tiếp khách nên ưu tiên thích hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. Vậy nên, chúng ta khi thiết kế nội thất chung cư nên vạch ra các ý chính về mục đích sử dụng trước lúc thành lập. Ví dụ, căn phòng này sẽ dành cho bao nhiêu người, có dành có nhiều thời gian ở đó không, có cần chỗ giải trí không… rồi mới bắt tay vào kế hoạch một cách tường tận.
- Vị trí phòng khách: đây là địa điểm tụ khí của chỗ ở ta. Theo phong thủy, để tạo ra nên sự bất biến khoảng không này không có hành lang cắt ngang qua, không có góc nhọn, là một khoảng không vuông vức. Các chậu cây trang trí cho bạn thấy điểm to cho căn hộ tương tự cho bạn thấy cho không khí được lưu thông tốt hơn trong trường hợp bất đắc dĩ nhưng mà khu vực tiếp khách của các bạn có góc nhọn.
- Sang trọng những vẫn thoải mái: nhiều người có luôn nghĩ thiet ke noi that chung cu nho nơi đón khách là gian phòng tiếp khách nên mọi thứ phải thật lịch sự. Nhưng rất có khả năng biến phòng tiếp khách trở nên địa chỉ ngột ngạt, bức bối nếu lạm dụng quá mức. Bởi vì Vì thế xây dựng không gian này làm sao để việc đón rước luôn khoan khoái cho dù các vị khách của các bạn không ở lại lâu.
- Di chuyển dễ dãi: hiện nay mỗi gia đình thường sử dụng không gian phòng khách là địa chỉ tập trung nhiều người để chuyện trò và giải trí. vì lẽ đó để cho việc di chuyển thuận tiện nên ghi chú chọn bàn ghế và các đồ dùng nội thất rất có khả năng chỉnh đốn lại để tạo khoảng không rộng rãi hơn lúc cần.