mặc dù muốn giữ gìn vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đó lại đôi khi làm hư tới chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa từng được hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong ngành đồ vật bếp, Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hư bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi đời cao nhất, ngoài việc sử dụng đúng cách thì khách hàng cần lưu ý tới việc vệ sinh bếp thường ngày và đúng cách. do ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp luôn luôn sẽ giúp bếp đạt tuổi đời cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì khi này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ hoàn toàn không được chạm tay vào vùng nấu lúc vừa ngắt bếp, do với nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt tới nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất lớn, nếu không cẩn trọng sờ vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý hoạt động là khiến nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng lúc đun nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, bởi thế cũng không nên tức tốc vệ sinh bếp. Một số dòng bếp điện từ cao cấphiện đại có báo động nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp lúc đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận giảm nhiệt đang hoạt động và khiến cho bếp nguội hẳn.
  • - Với các vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính xẹp một tí lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bà nội trợ bị thực phẩm rơi trên mặt bếp mà lúc dùng khăn bà nội trợ không thể lau được thì bà nội trợ phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bà nội trợ có thể mua các loại nước lau này tại những đại lý bán bếp, tránh sử dụng những thiết bị sắc nhọn hay cứng để cậy, tương tự mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thực phẩm, dầu mỡ văng ra trong công đoạn nấu ăn. do vậy, bà nội trợ nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy bây giờ các loại bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập ngoại, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người sử dụng không nên cho nên mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại các vết xước, làm cho bếp không sạch bong như mới.

các cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi quý khách hàng trên toàn cầu và được khuyến khích bởi các chuyên gia hàng đầu về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm áp dụng và bảo đảm bếp đạt tuổi thọ cao nhất. Mọi thắc mắc về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên lạc ngay với Bếp Nam Anh để được giúp đỡ tốt nhất.