Bếp từ và bếp hồng ngoại có lẽ không còn xa lạ với quý khách hàng Việt Nam, dù thế, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì chẳng phải người tiêu dùng nào cũng nắm rõ. người tiêu dùng nên hiểu rõ về hai mẫu bếp đương đại này để có thể dùng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thức bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính bởi vậy nhiều quý khách hàng hay nhầm lẫn giữa hai mẫu bếp. bản tính, bếp từ và bếp hồng ngoại có phần lớn điểm không giống, đặc biệt là cách hoạt động và nguyên lý làm việc. bởi vậy , lúc có nhu cầu về sử dụng loại bếp này thì quý khách cũng nên tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm giống và khác nhau của hai loại bếp này.

Giống nhau:
Cả hai mẫu bếp đều phải dùng điện để hoạt động, hoàn toàn không sử dụng các nhiên liệu như ga,..., thiết kế mặt ngoài bếp đều dùng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo tính an toàn thuận lợi. những loại bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, vừa hiện đại vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu tạo rất đặc biệt, áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và đường điện. lúc cho dòng điện đi qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua công cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt lúc tiếp xúc và làm chín thực phẩm. bởi sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không tổn hao nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả nấu nướng cao hơn đa phần so với một số loại bếp thông thường khác. Nhưng chính nguyên lý như vậy nên bếp từ chỉ dùng được với các dòng nồi có đáy nhiễm từ, các loại nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không dùng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất thổi nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , hạn chế điện, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với những món luộc, xào nhưng lại không đáp ứng với những món ăn có thời gian đun nấu lâu như chiên, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu thành bằng các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. khi đường điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ sinh ra nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm. Bếp hồng ngoại sử dụng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là do cả nhiệt của mặt kính và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. khi nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng vì vậy có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực sự nên bếp hồng ngoại có thể dùng được toàn bộ các mẫu nồi với vật liệu không giống nhau. Cũng chính bởi thế người mua sẽ luôn được khuyến cáo khi sử dụng dòng bếp này là giảm thiểu cho tay vào lau chùi hoặc chạm trực tiếp vào mặt bếp nấu lúc còn nóng.


Sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với thói quen thổi nấu của những gia đình Việt Nam , đem lại sự phong phú cho thị trường bếp. mỗi loại bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ các điểm không giống ấy để có thể lựa chọn cho gia đình loại sản phẩm ưng ý nhất. nếu như các bạn có mong muốn sử dụng cả ưu điểm của 2 mẫu bếp và lưỡng lự không biết nên chọn lựa dòng bếp nào, quý khách có thể tham khảo mẫu sản phẩm bếp điện từ tích hợp - là sự kết hợp xuất sắc của 2 loại bếp trên. các bạn có thể tham khảo loạt bài viết về Bếp từ tích hợp điện hãng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quan hơn về dòng bếp này. các bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại hotline để được trả lời chi tiết hơn về các mẫu sản phẩm.