Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao tiếp với phòng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính vì thế huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên bên cạnh vào căn nhà.

Với đặc biệt như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên bên cạnh, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp buộc phải được luồng khí cát lợi nhưng cũng không tránh khỏi việc khí hư len lách, xâm nhập vào trong nhà. Chính bởi vậy khi lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà buộc phải buộc phải cân đề cập thật chu đáo.

Một ngôi nhà dù sở hữu rộng rãi phòng đến đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan yếu nhất. Về thực tế, gian phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà còn về linh tính, buồng khách là nơi tụ hội dương khí, nhựa sống mang tới nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí sở hữu vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. bởi vậy tậu giá sàn gỗ tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng không thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được khoảng trống thanh bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì buộc phải dụng mộc tại lối huyền quan, vì vậy chúng ta không khó bắt gặp được các lối vào gian phòng khách bằng gỗ. ấy là sự kết hợp ăn rơ để giải tà khí từ ngoại trừ vào ngôi nhà. có 3 kiểu thị phạm sau:

đầu tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp bắt buộc điều này lúc cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, rất hại. Người trong nhà không sở hữu cách hoán giải thì ý thức luôn bất ổn, ăn không yên, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. tức thị ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu ưng chuẩn con đường Đó sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tà giáo trực xung. tức thị nhà phải chăng hơn đường, có nghĩa gần như ngôi nhà nên chịu sự đè nén của một luồng khí lớn phiêu lưu vào, sự nghiệp của chủ nhà vì vậy mà không phát triển được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải những vị trí khắc địa này bắt buộc chú ý:

- chọn sàn gỗ có vân thông thoáng, mà sắc đẹp không quá tối sẽ làm lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đưa ra điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan phải bằng với với mặt buồng khách để không tạo ra cản trở khí thấp lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không nên quá trơn và bóng, vừa gây trơn tuột trượt nguy hiểm lại còn làm cho luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. phải sắm mặt sàn gỗ sần là hợp lý nhất.

Huyền quan sở hữu thấp thì phòng khách mới thấp, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng rẻ theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình yên, tài lộc.