Có nhiều người cho rắng phòng ngủ càng rộng càng tốt. ngoài ra, diện tích thông thủy phòng ngủ rộng hay hẹp cũng phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố như phong thủy, hướng nhà, mệnh của gia chủ ... để được mang lại những điều tốt đẹp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những thông báo nhé!Một ngôi nhà cao, cửa rộng với nội thất phòng ngủ cao cấp là điều mà các gia đình đều mong muốn. Ngày nay, do diện tích đất ngày một bị thu hẹp dần mong muốn này càng mạnh hơn. Một không gian rộng rãi thực sự là niềm mong ước của rất nhiều người. Mặc dù vậy, các thiết kế nội thất càng phải lưu tâm hơn.

giả dụ bạn sống trong một ngôi nhà rộng lớn mà có quá ít đứa ở sẽ dễ gây ra cảm giác bất an, không gian không êm ấm. Một ngôi nhà thoải mái không chỉ là không gian sống tiện Dụng mà còn là nơi các thành viên sum họp, quây quần. Cũng theo đó, ngôi nhà nên có tỷ lệ thuận về diện tích với số người trong gia đình.

Phòng ngủ cần có diện tích vừa phải để phù hợp với phong thủy

Trong phong thủy xưa cũng cho rằng, một căn nhà rộng mà ít đứa ở cũng không tốt cho gia chủ trong các sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là với phòng ngủ, tại sao nhà cao cửa rộng, không gian sáng sủa, mát mẻ với chiếc giường ngủ cao cấp là điều ai cũng mong muốn nhưng với phòng ngủ quá rộng lại không tốt?

Nếu coi cơ thể bạn là một cỗ máy điều hoà không khí, đối với phòng rộng thì bạn phải mất nhiều thời kì làm mát, cơ thể bạn cũng vậy phải toả ra rất nhiều năng lượng, để đạt tới và duy trì sự thăng bằng với môi trường chung quanh. Vậy nên người xưa nói căn phòng hút khí người. Nói tóm lại, độ rộng hẹp của căn phòng ngủ tỷ lệ thuận với số lượng đứa ở, như vậy khí trong phòng mới vượng.
Thiết kế nội thất phòng ngủ với diện tích vừa phải vừa đủ dùng

Một phòng ngủ rộng bạn có thể xếp đặt chiếc tủ áo cao cấp nơi đâu mà bạn thích. Tuy nhiên, năng lượng để bù đắp cho cả một không gian lớn của phòng ngủ thì chừng độ tổn thương của cơ thể đáng kể. Năng lượng của cơ thể đã tiêu hao, phí hoài cho môi trường xung quanh.

Do đó, nếu thời buổi càng kéo dài thì thể chất càng suy yếu, làm việc uể oải, không có hiệu suất cao, sức suy đoán sút giảm, dễ xảy ra những bất trắc.

Với những điều trên thì phòng ngủ nhỏ quá, hẹp quá không tốt và rộng quá cũng không lý tưởng. Theo nghiên cứu và qua kinh nghiệm khoa học hiện đại đã phát hiện phòng ngủ rộng những 15m2, rộng nhất cũng không quá 20m2 là tốt. Hãy tạo cho mình một phòng ngủ thoải mái nhất để có giấc ngủ ngon, giấc mơ đẹp.