Đèn chiếu sáng là sản phẩm chẳng thể thiếu đối với mỗi căn nhà. Về cơ bản, việc chọn đèn vừa phục vụ nhu cầu dùng, phân bố lại hàm chứa nhiều yếu tố phong thuỷ như kích hoạt năng lượng, trấn trạch… sản xuất không gian các nguyên tố trợ giúp trong tâm lý. Theo dõi bài viết của thi công nội thất cao cấp[/b] Gia Phát 9 chúng tôi để biết thêm các thông tin nhé!
Bạn nên biết : Cách chọn đèn chiếu sáng theo phong thủy

Ngày xưa, tài liệu phong thuỷ xưa ít đề cập đến hệ thống chiếu sáng như phong thuỷ đương đại thì cũng dễ hiểu. Bởi vì, tiến bộ kỹ thuật hiện giờ mở ra nhiều khả năng lựa chọn chiếu sáng phong phú hơn thời chỉ có thắp nến hay đèn dầu. Nhưng dù là xưa hay nay thì chọn đèn cũng có những nguyên tắc căn bản sau:

Nguyên tắc chọn đèn chiếu sáng:
1. Chọn theo hướng giao thiệp

Tuỳ theo đối nội hay đối ngoại mà dùng đèn tương ứng. thí dụ sảnh đón khách hướng trước nhà thì tính dương cao, cần chọn những loại đèn rực rỡ hơn là sảnh phụ, lối đi phía sau nhà. Hoặc hệ thống đèn phòng khách cần nhiều tầng bậc khác nhau, có thể thêm đèn chùm để gia tăng tính nổi trội khi tập kết đông người. Trong khi phòng sinh hoạt nội bộ thì ít đèn hơn, kiểu đèn tĩnh tại hơn, ánh sáng phân tán và dịu nhẹ hơn.

2. Chọn theo hướng phương vị

Phương vị là hướng tính toán để phân bố đèn so với chủ thể xem xét. thí dụ trong phòng ngủ thì địa điểm nằm trên giường là chủ thể chính, các vùng chung quanh trái – phải – trước – sau, trên đầu dưới chân là các phương vị tương ứng với đặc thù gia chủ và nhu cầu sử dụng. Phương vị của một căn phòng là nhân tố quan yếu để tuyển chọn loại đèn chiếu sáng hoặc phân bố thích hợp.

Vùng tường trên đầu giường chỉ dùng đèn hắt nhẹ nhàng, tránh dùng đèn rọi gay gắt, còn các vùng xa giường có thể dùng đèn đứng hay đèn áp tường để tạo điểm kích hoạt khí, tóm lại là chẳng thể “rải đèn” tràn lan, đều đặn mà không chú ý đến phương vị xoay quanh sinh hoạt của gia đình.


Anh Sơn Time cty

3. Chọn theo bối cảnh sử dụng
Khác với đèn chiếu sáng căn bản, đèn bố trí nội thất chung cư thường được mua sau khi đã hoàn thành thi công để gia chủ có thể phối hợp với các thành phần bố trí khác như tranh ảnh, rèm cửa, bàn ghế…Bạn Không nên chọn loại đèn quá cầu kỳ, nhiều khía cạnh. Bạn nên để ánh sáng đèn điều chỉnh thăng bằng, không gây chói mắt khi bước vào phòng.

Nếu ngôi nhà không phải là lâu đài cung điện, cần tránh những loại đèn quá cầu kỳ, nhiều góc cạnh hay mũi nhọn, vừa dễ bám bụi vừa là điểm xung sát không tốt. Khi bước vào một căn phòng đầy đủ ánh sáng mà không ngọn đèn nào chói mắt gây khó chịu thì có tức thị ánh sáng phòng đó đã được kiểm soát vừa phải.

4. Chọn đèn theo ngũ hành

Ánh sáng theo các sắc của ngũ hành cũng cần tương sinh hài hoà với không gian và gia chủ, thí dụ phòng ngủ vốn thuộc mộc nên dùng ánh sáng vàng nhẹ (thổ ) có thể điểm thêm ánh xanh (thuỷ), phòng làm việc nên lấy ánh sáng trắng (kim) làm chủ đạo, có bổ sung ánh sáng vàng (thổ) để tương sinh.

Chủ nhà mệnh hoả sẽ hợp hơn với ánh sáng xanh lá cây, vàng và cam, với kiểu đèn có nhiều góc nhọn, hình chóp hoặc hình ống. Trong khi người mệnh thuỷ theo nguyên tắc ngũ hành sẽ thiên về ánh sáng trắng và xanh biển, kiểu đèn có uốn lượn mềm mại hoặc đèn tròn trặn (kim sinh thuỷ). Tuy nhiên, có nhiều gia chủ không thích trang trí như vậy.

Phong thủy khá quan yếu đối với mỗi gia đình. vì thế, tuyển chọn thi công nội thất chung cư cần được tuyển chọn kĩ. Hãy làm cho gia đình mình đầy đủ ánh sáng, hình thức phân bố mà vẫn phải tuân theo phong thủy nhé!