Thạch cao Lộc Phát với đội ngũ kĩ sư, thợ thi công trần thạch cao đã luôn nỗ lực, học hỏi và sáng tạo không ngừng để thiết kế những mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng hát karaoke. Chúng tôi đã thi công rất nhiều các hạng mục, công trình trần thạch cao phòng karaoke theo mô hình phòng hát gia đình cũng như phòng hát kinh doanh.
Gây ấn tượng với những gam màu nóng và lạnh kết hợp một cách độc đáo chính là điểm nổi bật của phòng karaoke này. Hiện nay, rất nhiều phòng hát karaoke xuất hiện có thiết kế đại trà gây nhàm chán và không tạo được ấn tượng riêng cho khách. Thiết kế mẫu trần thạch cao thả này tạo được nét độc đáo riêng biệt với sự đan xen cả gam màu nóng và lạnh gây ấn tượng cho khách ngay khi bước vào căn phòng.
Một phòng Karaoke ngoài việc chất lượng âm thanh đạt chuẩn, khả năng cách âm tốt còn cần rất nhiều yếu tố khác như: hệ thống đèn chiếu sáng, nội thất, sự độc đáo, mới lạ, tạo ấn tượng đặc biệt cho khách hàng. Trần thạch cao phòng karaoke là một sự lựa chọn tối ưu trong việc thiết kế nội thất cho hầu hết các phòng hát karaoke hiện nay.
Xem: Trần thạch cao phòng khách
Vách thạch cao phòng khách

Tại sao nên chọn trần thạch cao cho phòng karaoke?

Tình trạng phổ biến chung của các phòng hát hiện nay đó là chất lượng âm thanh không đảm bảo, âm thanh không thật sự sống động và nhiễm sắc, người hát thường mất sức mặc dù phòng hát đã được đầu tư hệ thống loa rất tốt; có những nơi âm thanh bị dội nhiều lần và lẫn nhiều tạp âm. Vấn đề nằm ở khả năng cách âm và tiêu âm của phòng hát. Thông thường, những nhà thiết kế thông minh thường lựa chọn các vật liệu cách âm cho phòng hát của mình. Vật liệu thạch cao cho phòng karaoke bao gồm trần thạch cao, vách ngăn thạch cao chính là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu cách âm, tiêu âm của phòng karaoke bởi khả năng cách âm, tiêu âm của vật liệu thạch cao. Đồng thời, trần thạch cao phòng karaoke còn có tính năng cách nhiệt, chống ẩm tốt, rất phù hợp với các công trình xây dựng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, do đó, không cần phải lo lắng về vấn đề tuổi thọ của công trình cũng như việc công trình thi công trần thạch cao phòng karaoke xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng là một đòi hỏi khắt khe khi thiết kế phòng hát karaoke, một phòng hát karaoke đẹp mới thật sự có sức hút đối với nhu cầu giải trí của người dân. Thi công và thiết kế trần thạch cao là bước đầu để bạn có một phòng hát karaoke đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ. Trần thạch cao được cấu tạo từ khung xương trần thạch cao kết hợp với các tấm thạch cao tạo thành bề măt trần phẳng, mịn, hoàn toàn có thể tạo hình theo sở thích của khách hàng. Cùng với đó, trần thạch cao phòng karaoke có thể kết hợp khéo léo với hệ thống đèn chiếu sáng – một yếu tố cực kỳ quan trọng tạo cảm hứng cho phòng hát.

Các loại trần thạch cao sử dụng cho phòng karaoke:

Trong thiết kế và thi công nội thất, trần thạch cao có hai loại tiêu biểu là trần thạch cao nổi (hay còn gọi là trần thạch cao thả) và trần thạch cao chìm. Trần thạch cao nổi được lắp đặt và vận chuyển tương đối cơ động, các cấu kiện có kích thước nhỏ; sản phẩm trần thạch cao nổi sau khi hoàn thiện có những khung chia ô đều đặn có thể tạo nhiều hình khối khác nhau như hình vuông, hình tròn, hoa, lá…. và không cần sơn bả. Trần thạch cao chìm được cấu tạo bởi hệ khung xương bên trên và tấm phủ bên dưới, tấm thạch cao được liên kết với khung xương bằng đinh vít và được sơn phủ bề mặt. Trong thiết kế và thi công trần thạch cao phòng karaoke thì loại trần thạch cao nổi thường được ứng dụng nhiều hơn do khả năng dễ tạo hình và dễ dàng kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng cũng như các vật dụng trang trí khác. Tuy nhiên, trần thạch cao chìm cũng được biết đến khá nhiều với ưu điểm là đa dạng trong thiết kế, da dạng tính năng sử dụng, phù hợp với đa dạng không gian, tính thẩm mỹ cao do được sơn bả bề mặt.

Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 251 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
www.xaydunglocphat.vn