Sàn gỗ Malaysia- Ưu và nhược điểm

Trên thị trường sàn gỗ Hiện nay, dường như thương hiệu sàn gỗ Malaysia đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng và được biết đến như một loại sàn gỗ giá rẻ.

Trong thời gian vừa qua, sức tiêu thụ của 2 loại Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất này liên tục tăng và không có dấu hiệu dừng lại.


Ưu điểm:
- Thương hiệu sàn gỗ Malaysia tiêu biểu về chất lượng đó là sàn gỗ Masfloor. Hiện nay dòng sản phẩm này đang được phân phối rộng rãi tại nhiều nước.

- Bề mặt cứng, sần chống va đập và trầy xước. Cấp độ chống mài mòn AC5 được xem là cấp độ cao nhất.

- Sản phẩm có chất lượng, độ bền cao, bề mặt có khả năng chống nước, chống ẩm tốt. Không bị tác động của thời tiết làm cong vênh, mối mọt.

- Nguyên liệu để làm cốt ván sàn là từ cây gỗ dầu ở Malaysia, áp dụng công nghệ hiện đại trong khâu sản xuất đã cho ra đời những tấm ván sàn chất lượng cao. Khi ngâm vào nước, độ trương nở của sản phẩm không quá 8%, không bị biến dạng bề mặt.


- Hiện nay, Sàn gỗ công nghiệp malaysia đã có tới 6 thương hiệu: Robina, Janmi, Inovar, Masfloor, Ruby, MaiKa.

Nhược điểm

- Màu sắc của sàn gỗ Malaysia không quá đẹp như các loại sàn gỗ Trung Quốc, hầu hết là mặt sàn sần. Do đó, không phù hợp cho những ai yêu thích những loại sàn gỗ mặt bóng.

Sàn gỗ công nghiệp Đức - Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

- Chất lượng của các sản phẩm luôn đồng nhất, và hiếm khi xảy ra lỗi kỹ thuật.

- Cốt sàn gỗ sạch, an toàn và thiên thiện với mọi người, hàm lượng phát thải luôn tuân thủ theo đúng thông số. Các thông số kỹ thuật luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

- Màu sắc sang trọng, hiện đại theo phong cách châu Âu. Mang lại cảm giác thoải mái với những gam màu trầm ấm.

Nhược điểm

- Sản phẩm sàn gỗ Đức không có khả năng chịu nhiệt và chịu nước như sàn gỗ Malaysia.

- Ít sự lựa chọn do trên thị trường có rất ít sản phẩm sàn gỗ của Đức.

- Giá thành cao hơn sàn gỗ Malaysia do chi phí sản xuất cao, số lượng ít.