Biệt thự nhỏ hiện giờ đang là thiên hướng chung của từng lớp và nhiều gia tộc. Đây là kiểu ngôi nhà được thiết kế trên một không gian hạn chế về mặt diện tích tuy thế vẫn bảo đảm đầy đủ những tiện ích như một căn biệt thự nhiều chức năng, luôn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tương tự nét trải qua cho chủ nhà.

- Khoảng sân nhỏ trước căn nhà và bên hông căn nhà
Hãy mang không gian xanh vào thiết kế biệt thự bằng việc tạo ra tiểu cảnh bắt mắt trước ngôi nhà. Ngoài tác dụng làm không khí thêm trong sạch, góc tiểu cảnh còn góp phần làm cho căn biệt thự thêm sống động, bắt mắt và là nơi các bạn có lẽ thư giãn sau hàng ngày làm việc nhọc mệt. tạo ra một khoảng không sống thoải mái, tiện nghi và hiện đại vậy mà vẫn êm ấm. Còn gì ráo trọi hơn khi được sống trong một căn hộ không lớn vây quanh là không gian xanh mát của cỏ cây hoa lá, phối hợp với sự sắp xếp khéo của khu vườn không rộng.
- Dùng những vật trang trí bằng gỗ, mây tre đan
cố nhiên những vật liêu làm tự thiên nhiên này sẽ khiến ngôi nhà ta trông thiện cảm với tự nhiên hơn, tạo cho gia đình ta bầu không khí mát mẻ thoáng đãng. Chắc hẳn tâm cảnh của nhân loại cũng vui mắt cởi mở hơn.
- Diện tích
Dù là biệt thự nhỏ chúng ta cũng nên dành một không gian gian làm gara ôtô, và hợp lý nhất là từ 3 - 5m, xếp ngay tại địa điểm hiệp là bên hông căn nhà song song với cửa chính vào căn hộ . ngoại giả khoảng trống xây dựng cho các dạng biệt thự này cũng vô cùng vừa phải, không cần quá rộng . thỉnh thoảng về phía các khu đấy có hình dạng khác biệt một chút thì để thi công đúng nghĩa thì lại là điều vô cùng rủi ro tuy thế về phía tuy nhiên mini thì khác.
- Sự tương hợp giữa cổng chủ đạo, tường rào với chỗ ở
Các biệt thự 3 tầng mini thường chỉ cao từ 2 đến 3 tầng nên cần tính tình một cách tường tận và kỹ lưỡng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của các tầng nhà sao cho ăn nhập với toàn cục kiến trúc. Thường thì các biệt thự sử dụng các kích tấc đỏ trên thước lỗ ban để làm cơ sở cho kích tấc cửa cổng hay chiều cao những tầng trong chỗ ở.
- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào hanh hao quanh ngôi chỗ ở của chúng ta thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, những giỏ hoa trang hoàng. Bài trí bàn trà, xích đu, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự thú nhận trong khuôn viên chỗ ở.
- Kiến tạo lối đi dạng gấp khúc
Vì độ rộng hẹp nên các lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với các góc cua nhọn) sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự mini, đá là vật liệu hạp để lát lối đi từ cổng vào, vì nguyên liệu này lúc kết hợp với màu xanh của cây cối sẽ tạo thành một lối đi cuốn hút.
- Màu sơn
Màu sơn hợp với biệt thự nhỏ là tone màu sáng ấy thế không được chói. đặc biệt để ý kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, thí dụ nếu chúng ta dùng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để phân bổ đều.
- Sắp xếp nội thất
Nên sử dụng đồ nội thất trong chỗ ở theo tiêu chí tối giản để khoảng không những phòng thoáng đạt. Nên điều chỉnh góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong chỗ ở để tạo nên một khoảng không sống thật thiên nhiên, trong lành và thoáng đạt. Các bạn cũng có thể sử dụng các bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường có nhiều hoa văn nhã và lịch sự ... để trang trí.
Mong rằng với những ghi chú khi kiến thiết biệt thự mini đẹp hiện đại tiện nghi trên đây các bạn sẽ thật sự có được một biệt thự 2 tầng hẹp, đẹp xinh cho gia đình thân thương của mình. Và đặt biệt nó sẽ thật đẹp và hoàn hảo hơn nếu các bạn lưu tầm những vấn đề tuy không rộng mà tác động nhiều trong quá trình sử dụng.